VietNam va “Dien Bien Hoa Binh”

Việt Nam và “Diễn biến Hoà Bình”.

                                                                  Lê Thị BạchTuyết.

Dẫn nhập.

Những nhà lý luận học của cái được gọi là “đảng CSVN” ở Hà-nội cho rằng
“Diễn biền Hoà Bình” là con đẻ của chủ nghỉa đế quốc.

“Đế quốc Mỹ đã lợi dụng dân chủ và nhân quyền nhằm can thiệp vào công việc nội bộ, xâm phạm độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh quốc gia và ổn định chính trị của Việt Nam”. Đấu tranh chống lại các âm mưu, thủ đoạn DBHB của chủ nghĩa đế quốc, các phần tử phản động, tay sai và những kẻ thoái hóa về chính trị là một trong những nhiệm vụ quan trọng của chúng ta trong giai đoạn cách mạng mới. Đối với Việt Nam, chiến lược DBHB đã có những thay đổi quan trọng, nó không còn theo nguyên nghĩa – chỉ là những tác động về tư Tính phức tạp cuộc đấu tranh chống DBHB là ở chỗ, trong khi phải đương đầu với các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch thì đồng thời chúng ta cũng đang đẩy mạnh công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế vì mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Trên lĩnh vực chính trị đó là việc “bảo đảm quyền con người, quyền công dân và các điều kiện để mọi người được phát triển toàn diện”; là “đẩy mạnh cải cách lập pháp, tư pháp… tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN”; là kiên quyết đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, “hoàn thiện thể chế, luật pháp; thực hiện dân chủ công khai, minh bạch”.

Còn nhièu ý kiến khác nữa, nhưng chúng tôi muốn vắn tắt với những điều đã được “đảng CSVN” ghi trên đây:vì mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Trên lĩnh vực chính trị đó là việc “bảo đảm quyền con người, quyền công dân và các điều kiện để mọi người được phát triển toàn diện”.

Có thật về chuyện dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh không? Sau khi quan sát tận mắt, người ta nhìn thấy rõ ràng là mức sống ở Việt Nam có khoảng cách rât xa giữa người giầu và người nghèo. Phần đông người giầu lại là nhưng người tự xưng là “vô sản” vì họ là cán bộ cao cấp CS ! Nước Việt Nam chưa mạnh về bất cứ điều gì ? Nếu mạnh thì làm gì phải ve vãn kẻ thù Trung quốc vì mỗi khi bấu bán xong Ban Chấp hành lại phải cử người thân chinh sang Tấu bái kiến? Việt Nam có dân chủ không? Khỏi nói thì ai cũng biết là một con số 0 to tướng? Việt Nam hiện giờ là một nước độc tài toàn trị thì lấy gì làm “dân chủ”? Văn minh được hiểu lệch như có nhiều hôtel mấy sao? Nhà cao tầng có nhiều không? Có mấy Casino, mỗi tỉnh có mấy sân Golf? Một nước văn minh như Viêt Nam mà bệnh viện có 2 bệnh nhân nằm chung một giường còn không có chỗ, phải nằm cả dưới gầm giường… Tôi đã đi thăm nhiều nước, nhưng chẳng thấy nưóc nào có nển y tế bệ rạc, tồi tệ và khốn khổ như Việt Nam?

Lại thêm trò văn minh do TƯ “đảng ta” bày trò ru ngủ quần chúng: nay có cuộc thi hoa hậu hoàn vũ, mai có cuộc thi hoa hậu trong nước, mốt có cuộc thi  hoa hậu áo tắm …; các thợ hát được vinh danh hơn cả các anh hùng Dân Tộc ?

Đảng Mafia cầm quyền mệnh danh là đảng CSVN còn khoe:Trên lãnh vực chính trị bảo đảm quyền con người, quyền công dân và các điều kiện để mọi người được phát triển toàn diện”. Chúng ta thấy trên bất cứ lãnh vực nào, không riêng gì trên lãnh vực chính trị mạng sống con người không được bảo đảm như vấn đề tai nạn giao thông hàng ngày, nguyên Tết vừa qua đã xẩy ra 400 tai nạn xe cộ, làm hơn 300 người chết, chưa kể số người bị thương vì không có sự kiểm soát xe cộ, bằng lái. Không thực thi quy luật chuyên chở. Đường sá, cầu cống làm không đúng tiêu chuẩn, bị hư hại không được sửa chữa v.v…?

Việt Nam hiện nay có dân chủ không ?

Nói đến chính trị thì với chế độ độc tài công-an-trị chính quyền muốn bắt ai thì bắt không theo đúng hiến pháp; muốn giam lâu hay mau thì tuỳ tiện chứ không căn cứ người đó có phạm tội không? Phạm tội gì? Công an mặc tình đánh đập người dân như ông Trịnh Xuân Tùng thường trú tại 525, phố Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà-Nội đi xe máy không đội mũ bảo hiểm thì CA chỉ được quyền biên giấy phạt. Nhưng ngược lại ông bị bắt về đồn CA và bị đánh chết một cách oan ức:  Cô Trịnh Kim Tiến gởi đơn tố cáo kẻ đã đánh chết cha cô “để oan hồn bố tôi được siêu thoát, lấy lại công bằng cho bố tôi và mang lại niềm tin của gia đình tôi vào sự nghiêm minh của pháp luật…”. Trong nhiều đơn trước cô Trịnh Kim Tiến đã tố cáo và khẩn thiết đề nghị khởi tố ông Nguyễn Văn Ninh CA và một số dân phòng phường Thịnh Liệt về tội giết người. Đến nay đã hơn vài tháng, gia đình cô vẫn chưa nhận được bất cứ trả lời nào từ công an.“Gia đình tôi thiết nghĩ, ngay chỉ là những con người bình thường với nhau thôi cũng không đủ dã tâm đánh chết và bỏ mặc cho bố tôi chết trong đói khát như vậy. Huống chi những người đánh đập và cố tình bỏ mặc cho bố tôi chết lại là những người Công an nhân dân đã được Đảng và Nhà nước giáo dục, được nhân dân tin yêu giao cho trọng trách là bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, bảo vệ sự bình yên cho xã hội”.

Đảng cầm quyền hiện nay ở Việt Nam có phải là đảng CSVN ?

Tại một hội nghị gần đây, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói rằng “đây là điều đáng lo ngại nhất và cũng là nguy cơ lớn nhất đối với một đảng cầm quyền.” Ông Trọng cũng cho rằng tình trạng bất bình đẳng ngày càng tăng về thu nhập tạo ra một mối đe dọa lớn đối với sự hậu thuẫn dành cho đảng Cộng Sản, trong lúc có những cán bộ đảng viên “giàu lên rất nhanh và có “cuộc sống cách xa người lao động”. Ông Trọng đã nêu lên câu hỏi “Mai kia Đảng này sẽ là Đảng của ai?”.

Theo như chúng tôi thì đảng CSVN đã tha hoá, biến thể từ lâu rồi. Có nhiều người cho đó là:”Nhóm Lợi Ích” có tổ chức và sinh hoạt thường xuyên nhưng bí mật. Gọi “nhóm lợi ích”  là sai. Thử hỏi lợi ích cho ai? Tiền kiê`m được có làm gì ích quốc lợi dân không? Kỳ thực đó là “NHÓM TRỤC LỢI”. Nhóm này rất có thế lực vì gồm nhiều thành phần, có nhiều người trong Ban Châp Hành T.U đảng, một trong những người đó là Nguyễn Tấn Dũng. Họ cấu kết với nhau làm kinh tài. Tiền kiếm được thuyi65c về cá nhân. Tuy vậy, trong nhóm này cũng có nguời không phải là đảng viên CS? Họ liên kết với nhau để mưu đồ trục lợi. Chính nhóm nầy bày ra trò “phát triển đô thị” có hệ thống để lợi dụng chiếm đất của nông dân làm giàu phi pháp. Và còn nhiểu vấn đề thuộc phạm vi kinh tế tài chính khác nữa của quốc gia Việt Nam, chẳng hạn như các ngành nắm giữ kinh tế tài chính như E-Việt Nam (Điện lực), Petroleum (Dầu khí) … trước kia trực thuộc các bộ, nay điều về nằm trong văn phòng thủ tướng. Đó là một âm mưu thâu tóm quyền lực tài chánh về một mối.

Theo BBC: Mới đây, ông Lữ Phương, nhà nghiên cứu chính trị về đảng Cộng sản Việt Nam từ trong nước đồng thời cũng là lý thuyết gia Marxism cho rằng Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay không hề “liên quan” gì tới Chủ nghĩa Marx, mà chỉ đang “lợi dụng” chủ thuyết này trong việc xây dựng một thứ “chủ nghĩa tư bản man rợ, rừng rú.”

Trao đổi với bbcvietnamese.com hôm thứ Bảy, 26/02/2012, trong chuyên đề về trí thức, Đảng Cộng sản và phản biện xã hội, nhà nghiên cứu độc lập này khẳng định chủ nghĩa Marx “đích thực” không có quan hệ gì đến thực tiễn Việt Nam trong suốt chặng đường lịch sử nhiều chục năm qua và hiện nay. Ông nói: “Tôi thấy, Chủ nghĩa Marx chẳng dính dấp gì đến thực tại Việt Nam cả. Thứ nhất, những người nhân danh chủ nghĩa Marx để họ quản lý, lãnh đạo xã hội, họ cho rằng ‘tiến lên chủ nghĩa xã hội’, nói một cách văn vẻ, thì họ ngộ nhận, họ hiểu lầm hoặc, họ không hiểu gì cả. Nói trắng ra, họ lợi dụng, họ bóp méo hoàn toàn chủ nghĩa Marx, không dính dấp gì ở đây, nó là một chủ nghĩa Lênin, Stalin hóa, và nó là của Mao Trạch Đông. Cho nên những người nhân danh cái này để gọi là lãnh đạo Việt Nam, thì hoàn toàn không có cơ sở thực tế.

Nhà nghiên cứu nhấn mạnh những ai “mượn” chủ nghĩa Marx “chân chính” như lâu nay vẫn làm ở Việt Nam để giành quyền lãnh đạo đất nước chỉ là “ngộ nhận hoặc lừa dối, huyễn hoặc” mà thôi. Theo chúng tôi, họ mượn danh CS. Chế độ CS là vô sản; nhưng đây ngược lại. CS gì mà không có quan điểm quần chúng, hống hách bắt nạt dân. Giàu sang như tư bản nên có người gọi họ là “tu bản đỏ” ….!

Thế chế Việt Nam hiện nay: Độc tài hay dân chủ ?

Cũng theo BBC: Theo Lữ Phương vấn đề ở Việt Nam hiện nay là không phải là theo chủ nghĩa Marx đích thực hay không đích thức mà là “vấn đề độc tài hay không độc tài”, vấn đề “phát triển hay không phát triển“, vấn đề “độc tài hay dân chủ.”?

Nhà nghiên cứu này cho rằng hoàn toàn có thể sử dụng các phạm trù, khái niệm, lăng kính của chính chủ nghĩa “Marx đích thực” để phóng chiếu và soi vào thực tế của xã hội VN, nhận diện “mặt thật” của tầng lớp thống trị, nhân dân bị trị hiện nay, qua đó nhận diện rõ được bản chất của “Đảng Cộng sản” cầm quyền mà vốn lâu nay theo ông vẫn “mượn” chủ nghĩa Marx để biện minh cho quyền lực độc tôn, thống đoạt từ tay nhân dân. Dùng chính khái niệm của Marx, tức là một phóng chiếu lộn ngược, thì tức là anh nhân danh những điều thế này, thế khác, nhưng trong thực tế, nó làm ngược hoàn toàn… Thí dụ như Marx nói xã hội công dân sẽ dần dần, từ từ nuốt chửng cái nhà nước thì bây giờ đây, nhà nước này lại trở thành một thứ nhà nước tuyệt đối, nhà nước vĩnh viễn.

“Thí dụ như giai cấp công nhân lãnh đạo thì bây giờ là giai cấp bị bần cùng hóa và người ta đang phải đấu tranh chống lại chủ nghĩa tư bản man rợ hiện giờ. Nông dân cũng vậy, bây giờ là cướp đất, cướp nhà của người ta. Tức là một cái phóng chiếu lộn ngược lại hoàn toàn.”

Còn theo đài VOA: Trong một cuộc phỏng vấn của đài VOA (tiếng n\ói Hoa Kỳ) ông Nguyễn Thanh Giang, chủ bút báo Tổ Quốc nói: “Ai gây nên sự phân hóa giàu nghèo rất nhanh ở Việt Nam” Phân hóa rất nhanh và rất khủng khiếp! Xin trả lời: “Chính là Đảng Cộng Sản Việt Nam!” Bắt đầu công cuộc đổi mới Đảng đã dóng dả kêu gọi: “Đảng viên cũng phải biết làm giàu”. Lúc ấy tôi đã phàn nàn: Sao lại thế! Lẽ ra, Đảng phải tạo ra được một sân chơi phẳng để trên đó ai muốn làm giàu thì làm giàu, ai muốn làm khoa học thì cứ làm khoa học, ai muốn đi tu thì cứ thành nhà sư…Sao lại đưa “làm giàu” lên thành lẽ sống, thành lý tưởng chung của mọi người cho được!

Để tạo điều kiện cho những người có quyền – có thế làm giàu cực nhanh, Đảng đưa ra hai chủ trương thuộc phạm trù “ Kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa ”. Một là: Kinh tế quốc doanh là chủ đạo; mà doanh nghiệp nhà nước là những cái bồ sứt cạp không đáy để Đảng rót vô tội vạ tài sản của cải vào những cái mồm quan chức đảng viên há toang hoác ở phía dưới. Hai là: Đất đai là tài sản của nhà nước. Nhà nước không thấy đâu, chỉ thấy các quan đem ruộng đất biếu tặng, chia chác cho nhau hoăc móc ngoặc với bọn tư bản lưu manh cướp đất của nông dân, thí cho họ vài trăm nghìn để bán với giá vài chục triệu.

Hỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam là của ai ư? Trước đây Đảng đã từng là của Lê Duẩn- Lê Đức Thọ. Bây giờ là của một số ông ở Bộ Chính trị. Mai kia không khéo thì là của Cộng sản Trung Quốc!

Chắc chắn Đảng này không phải của giai cấp công nhân. Càng không phải của nhân dân, của dân tộc. Cách đây hơn chục năm, trong bài “Thử bàn về giai cấp công nhân Việt Nam”, tôi đã chứng minh hết sức rõ ràng và rất thuyết phục rằng ở Việt Nam chưa hề có giai cấp công nhân như định nghĩa của Mác. Tôi biết nhiều ông trong Bộ Chính trị, kể cả Nguyễn Phú Trọng đã đọc. Họ đọc và không thể không hiểu. Nhưng rồi họ cứ nói bừa, nói lấy được thôi mà. Đảng của giai cấp công nhân mà sao công nhân theo Đảng rơi xương đổ máu, đầm đìa nước mắt mồ hôi suốt bao năm trường nhưng đến nay vẫn nghèo khổ hơn công nhân ở các nước tư bản rất nhiều. Bị bóc lột thậm tệ, uất ức không chịu được phải đình công, biểu tình thì bị chủ tư bản nước ngoài trừng trị, bị Đảng ngăn cấm!

 

Vụ án Đoàn Văn Vươn gây xôn xao dư luận về nạn tham nhũng ở Việt Nam.

Ai tạo ra tham nhũng? Chính là Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng mở đường cho tham nhũng. Tham nhũng từ đâu mà chóng trở nên tư bản nhanh nhất, kếch xù nhất.

Ảnh anh Đoàn Văn Vươn, nguời hùng dám chống lại đảng Mafia cầm quyền?

Vụ này có liên quan tròng tréo, có dạy mơ rễ má dính líu đến cả hệ thống tham nhũng toàn quốc; đưong nhiên có “Nhóm trục lợi” trong đó ! Vì vậy, chúng tôi có thể tiên đoán rằng; Dù thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có nói gì thì cũng chỉ nhằm mục đích xoa dịu sự nổi giận của quần chúng và sau đó chẳng đi đến đâu cả? Những người có chức vụ ở Hải Phòng như Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Thành, chỉ huy CA Đỗ Hữu Ca sẽ thoát lưới. Đảng cầm quyền sẽ hy sinh những con cá lòng-tong như anh em Lê Văn Hiền ở huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang để xoa dịu búc xúc của quấn chúng? Và điều đặc biệt là anh em nhà họ Đoàn không được tha bổng như nhiều nhà hảo tâm đế nghị. Để lấy lòng quần chúng, anh em họ Đoàn sẽ được họ xử nhẹ tôi. Vì nếu xử trắng án thì họ sợ sẽ có nhiều người bắt chước anh em họ Đoàn, chống lại chính quyền !
“Nhóm trục lợi” và chính quyền TƯ cũng như chính quyển Hải Phòng không ngờ vụ cưỡng chế đất đai Tiên Lãng lại thất bại và trở nên nghiêm trọng một cách không ngờ.

 

Vụ cưỡng chế Tiên Lãng làm chấn động cả nước, dư luận cho đến nay vẫn còn xôn xao. Đoàn Văn Vươn cùng em trai là Đoàn Văn Qúy đã dùng súng săn và mìn tự tạo chống lại việc cưỡng chế bất hợp pháp của chính quyền Hải Phòng làm 6 CA và Bộ đội bị thương. Cứ xem viẹc làm bất hợp pháp của họ thì đủ biết họ chỉ biết dùng súc mạnh. Quân đội có nhiệm vụ bảo vê bờ cõi, chống ngoại xâm; không được dùng quân đội để chống lại nhân dân. Vụ Đoàn Văn Vươn đã đi vào lịch sử và làm cho những cán bộ CS lão thành cảm thấy bất mãn với lớp trẻ đang nắm giữ chính quyền. Nhưng quan trọng nhất là họ đã làm cho đại đa số quấn chúng nhân dân càng thêm thất vọng, không còn tin vào chế độ cầm quyền hiện tại. Mất niềm tin nơi nhân dân là mất tất cả. Điều này sẽ gây ra những hệ lụy không lường trước được ?

Vụ Tiên Lãng là một cơ may để “nhóm trục lợi” sửa chữa những sai lầm đã xẩy ra và đang xẩy ra. Nếu đảng cầm quyền còn ngoan cố không chịu sửa sai thì không còn gì để nói.

 

Lời thú tội của TBT Nguyễn Phú Trọng. 

Liệu có sửa sai không?  

Trong đại hội vừa qua, ông Nguyễn Phú Trọng nói: “Thời gian gần đây, các làn sóng chống đối ta về mặt tư tưởng chính trị lại rộ lên, có lúc dồn dập. Một số người cơ hội chính trị, bất mãn cũng lợi dụng các diễn đàn, các mối quan hệ để truyền bá những quan điểm sai trái của mình, liên tiếp viết đơn thư, tài liệu vu cáo, đả kích chế độ ta.”

” Họ đang cố tìm ra và dựng lên những “ngọn cờ” để chống ta. Một số người cơ hội chính trị, bất mãn cũng lợi dụng các diễn đàn, các mối quan hệ để truyền bá những quan điểm sai trái của mình, liên tiếp viết đơn thư, tài liệu vu cáo, đả kích chế độ ta, tác động vào nhân dân, nhất là thanh niên, sinh viên, văn nghệ sĩ, trí thức…”

Vị Tổng Bí thư nhấn mạnh Đảng đặt ra ba vấn đề lớn phải giải quyết, trong đó số một là “ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp”.

Ông phân tích sự suy thoái này là “cái làm cho quần chúng oán thán nhất, gây mất lòng tin nhất”.

Ông Nguyễn Phú Trọng tiết lộ khi đề án xây dựng Đảng được đưa ra để xin ý kiến trong nội bộ, đã có nhiều bình phẩm khác nhau: “Có người cho rằng còn né tránh, chưa thấy hết mức nghiêm trọng của những yếu kém, khuyết điểm, tình hình nghiêm trọng hơn nhiều”. Nhưng người khác lại nói “nêu phần khuyết điểm quá nặng nề, đen tối, tình hình Đảng không đến mức như vậy”.

Ông Trọng ví von: “Nói thế nào cho khoa học, đúng mức, không nên tự bôi nhọ mình, để kẻ xấu lợi dụng. Nó đang muốn phá vỡ niềm tin, bôi xấu mình thì mình lại tự làm mất uy tín của mình, như thế thì có khác nào tiếp thêm đạn cho địch bắn.”

Chung cuộc, ông cho biết những lãnh đạo cao nhất đồng ý rằng “đa số cán bộ, đảng viên có ý thức rèn luyện, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, có ý thức phục vụ nhân dân, được nhân dân tin tưởng”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Phải khẳng định phần lớn cán bộ, đảng viên ta rất tốt; nếu không tốt thì làm gì có thành tựu như bây giờ.”

Mặc dù khẳng định mạnh mẽ về uy tín của Đảng, vị Tổng Bí thư thừa nhận nhân dân bức xúc vì tiêu cực “ở một bộ phận đảng viên có chức, có quyền, cả trong một số cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, đương chức, hoặc thôi chức”.

Phân tích vì sao Đảng chưa đẩy lùi được các yếu kém, ông Trọng đề cập các lý do như “thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giảm sút ý chí chiến đấu của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên; sa vào chủ nghĩa cá nhân”. Ông kết luận: các cuộc vận động chỉnh đốn chưa thành công là do “nguyên nhân chủ quan, do lỗi của chúng ta”.

Khi nào có “Diễn biến Hoà Bình” ? Diễn biến đến từ đâu?

Lời đầư, chúng tôi muốn nhắc nhở cùng qúy vị trong  Ban Chấp hành TƯ Đảng là qúy vị nên khiêm tốn, chớ nên chủ quan khinh thường vào việc ỷ y với chế độ công-an-trị, chế độ khoác áo XHCN sẽ muôn năm trừng trị. Đã vậy, qúy vị còn chủ quan cho rẳng lực lượng CA vô song của qúy vị sẽ bào đảm không có chuyện “đảo chính “ xẩy ra vì nơi nào cũng có tai mắt của CA được gài vào.  Đây là một điều hợm hĩnh vô duyên ! Nhân dân cả nước đang ngóng chờ “nhóm trục lợi” sẽ đối xữ ra sao với anh em nhà họ Đoàn. Và giải quyết làm sao với những dân oan đang khiếu kiện vì bị qúy vị dùng cường quyền cướp mất ruộng đất của họ.Những dân oan này sẽ lả ngòi nổ, và “diển biến hoà bình” sẽ đến từ đây ? Và thời gian lâu mau tùy ở sự sửa sai của qúy vị.

Để kết luận, xin quíy vị nhớ cho rằng sở dĩ chúng ta thắng thực dân đế quốc trong hai cuộc chiến tranh là đếu nhờ vào sự đoàn kết nhát trí và hy sinh vô bờ bến của dại da số nhân dân Việt Nam. Bất cứ một chính quyền nào hay chế độ náo muốn sống còn phải nhờ vào nhân dân. Qúy vị chỉ là cá .Còn dân là nưóc. Không có nước cá nào sống được ?

Florida, ngày 07 tháng 03 năm 2012.

LÊ THỊ BẠCH TUYẾT

noihaydung.wordpress.com,

 

————————————————————————————————————

 

 

 

“Lời kêu gọi Tổng Biểu tình của Dân oan trên toàn quốc”
Đăng vào ngày 04/03/2012 @12:35

Kinh gửi: Qúy báo,
Chúng tôi đại diện cho tập thể các cựu chiến binh Đại đoàn Quân Tiên phong và Đại đoàn Đồng bằng ở các địa phương trên toàn quốc, xin chuyển đến quý báo nhờ đăng tải giúp Lời kêu gọi Tổng Biểu tình của Dân oan trên toàn quốc.

Rất mong sự quan tâm giúp đỡ của quý báo.

Xin chân trọng cảm ơn. 
Thay mặt tập thể các cựu chiến binh Đại đoàn Quân Tiên phong và Đại đoàn Đồng bằng

 

 

Tổng Biểu tình của Dân oan trên toàn quốc

Lời kêu gọi Tổng Biểu tình của Dân oan trên toàn quốc
Chúng tôi, tập thể các cựu chiến binh nguyên là cán bộ chiến sĩ Đại đoàn Quân Tiên phong, Đại đoàn Đồng bằng… luôn tự hào với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”, vì cái danh hiệu đó là niềm tự hào, là tình cảm sâu nặng gắn bó các thế hệ cán bộ, chiến sĩ chúng tôi trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cho đến hôm nay và mãi mãi mai sau.

Xét thấy: Trước thái độ biến chất của chính quyền các cấp do một nhóm nhỏ những kẻ lãnh đạo, thoái hóa biến chất trong bộ máy đảng và chính quyền lợi dụng danh nghĩa Đảng CSVN, Đảng cách mạng của bác Hồ để đi ngược lại với chủ trương “người cày có ruộng”.

Chúng cấu kết với bọn tư bản trong và ngoài nước, dưới danh nghĩa đầu tư của những nhóm lợi ích, cưỡng đoạt đất đai, nhà cửa, ruộng vườn của nông dân, đền bù với giá rẻ mạt để bán lại với giá gấp cả trăm lần cho tư bản xây dựng sân golf, các dự án bất động sản, khu chế xuât…

Đó là nguyên nhân gây nên một lực lượng dân oan đông đảo bị đẩy vào bước đường cùng, tài sản và tư liệu sản xuất bị ngang nhiên chiếm đoat, cuộc sống vốn đã nghèo khó, ngày càng khó nghèo hơn.

Và bên cạnh đó xuất hiện một tầng lớp tư bản đỏ các đại gia có tài sản nhiều nghìn tỷ đồng, như trường hợp của cô Nguyễn Thanh Phượng, con gái của đồng chí Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) sở hữu số vồn trên 3.000 tỷ đồng.

Do đó: Tình trạng trên đã đẩy bà con dân oan, trong đó có không ít các gia đình các cựu chiến binh, thương binh, liệt sĩ, kể cả gia đình có công với cách mạng và gia đình các bà mẹ Việt nam Anh hùng tới bước đường cùng, chỉ còn nước phải chết.

Vì mất đất đai, nhà cửa ruộng vườn là mất tất cả không còn đường sống. Cho dù các gia đình đã và đang theo đuổi khiếu kiện ròng rã nhiều năm trời xong đều vô vọng vì thái độ đùn đẩy thờ ơ của các câp chính quyền.

Mà vụ phản kháng của gia đình cựu chiến binh Đoàn Văn Vươn là một bằng chứng sai trái không thể chối cãi.

Vì vậy: Theo tinh thần đoàn kết của chúng ta là sức mạnh, hãy noi gương của hàng trăm bà con nông dân là dân oan mất đất từ ba vùng: tỉnh Dak Nông, Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) và Văn Giang (Hưng Yên) trong mấy ngày vừa qua tại Hà nội. Với tinh thần “Mất đất thì còn khổ hơn cả chết. Sống là phải có đất cho nên chúng tôi quyết tâm đến cùng là đòi lại tư liệu sản xuất.

Chúng tôi tuyên bố với chính quyền là nếu không giải quyết cho bà con thì chúng tôi sẽ ra TW tuyệt thực, tự thiêu…”

Chúng tôi kêu gọi toàn thể bà con dân oan trên toàn quốc, là nạn nhân của hành động bất công, bất chấp luật pháp vô cớ cướp mất đất đai, nhà cửa, ruộng vườn của chúng ta để là giàu cho một nhóm nhỏ đại gia.

Hãy cùng đồng lòng, đồng loạt xuống đường, phát huy tinh thần của ông Đoàn Văn Vươn để biểu thị sức mạnh của lực lượng dân oan chúng ta trên phạm vi toàn quốc một cách ôn hòa. Xin bà con đồng bào đừng quên, đũa một chiếc thì dễ bị bẻ gẫy, một bó đũa không có cách nào bẻ gãy được, đó là quy luật của muôn đời.

Cụ thể đồng thời tập trung tại ba thành phố lớn: Hà nội, Đà nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

1. Thời gian: 02 ngày – Bắt đầu từ 08h30 sáng thứ hai 26 đến chiều thứ ba 27 tháng 3 năm 2012

2. Địa điểm:
Tại Hà nội: Văn phòng Quốc hội ở số 35 Ngô Quyền, Hà Nội
Tại Đà nẵng: Văn Phòng Đại Diện Quốc Hội ở Miền Trung số 04 Trần Quý Cáp ,Quận Hải Châu,TP Đà Nẵng
Tại TP. Hồ Chí Minh: Trụ sở Tiếp dân của Trung ương Đảng và Nhà nước tại TP. Hồ Chí Minh – số 35 đường Hồ Học Lãm, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

3. Khẩu hiệu, băng rôn yêu cầu bà con chuẩn bị không mang tính kích động và trong giới hạn pháp luật cho phép và tránh vi phạm pháp luật.

4. Đề nghị bà con dân oan chúng ta chuẩn bị đồ ăn, thức uống và chăn màn để biểu tình kéo trong 2 ngày 1 đêm nhằm gây áp lực buộc chính quyền phải giải quyết khiếu nại và sửa đổi Luật đất đai.

Trường hợp đòi hỏi của bà con không được đáp ứng chúng ta sẽ tổ chức tụ họp biểu tình liên tục hàng tháng với thời gian dài hơn, trên diện rộng, nhiều lần buộc chính quền phải chấp nhận đòi hỏi của mỗi người chúng ta.

Chúng tôi kính nhờ các phương tiện truyền thông đại chúng và các cá nhân phát hành rộng rãi Lời kêu gọi Tổng Biểu tình này trên các trang mạng website, blogs và giúp đỡ chúng tôi photo copy Lời kêu gọi này gửi rộng rãi cho nhiều bà con dân oan biết để cùng tham gia.

Mong các cá nhân và tổ chức có thiện tâm hỗ trợ đố ăn, uống cho bà con Dân oan trong thời gian biểu tình để giảm bớt khó khăn cho bà con.

Xin trân trọng cảm ơn.

Thay mặt tập thể các cựu chiến binh Đại đoàn Quân Tiên phong và Đại đoàn Đồng bằng

© VAOL

 

000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000

 

 

 

 

 

 

LÀM TH NÀO Đ LT Đ
CH
Đ CNG SN TÀN ÁC TI VIT NAM HIN TI ?

 

 Nguyễn Thanh Giản – Chu Văn An

 

Tôi định chờ một năm nữa mới viết bài này. Nhưng sau thấy người dân rên siết quá, mặt khác các tệ nạn xã hội cứ gia tăng lên cao, những khổ đau cứ đè lên đầu người dân mãi, đến nỗi mọi người dân Việt Nam vốn yêu nước, yêu quê cha đất tổ, yêu quê hương vô bờ bến (trừ một số quan chức tham nhũng) hầu như mọi người dân đều muốn đi ra khỏi nước bằng bất cứ giá nào.

Một ngàn năm nô lệ giặc Tàu, 100 năm nô lệ giặc Tây sao không thấy ai bỏ nước ra đi mà nay người dân lại chạy chọt để cố thoát ra khỏi cái đất nước mà họ đã sống từ thuở còn thơ ấu? Cuộc sống có điều gì khó chịu quá? Có bị kìm kẹp hơn cả thời thực dân? Mọi hành động mọi lời nói, mọi tư tưởng dũng đều do Đảng Cộng Sản sắp đặt hết cả. Yêu ai không được nói yêu, ghét ai không thể nói ghét mà phải nói theo luận điệu để ca tụng kẻ mà mình không ưa!

Tại sao người dân không dám chống lại cái cường quyền đã đàn áp họ một cách quá dã man? Riêng giới phụ nữ thì họ tìm cách ra đi bằng cách kết hôn với người ngoại quốc dù họ biết có bị lừa đau khổ thế nào đi nữa, bởi vì họ biết nếu ở lại, họ còn bị đối xử tàn tệ hơn. Cả một hệ thống công an mật vụ sẽ ùa vào cột chặt họ và làm họ không thể nào chống lại được, nên thôi đành ra đi là tốt nhất, vừa yên thân cho chính cá nhân mình mà còn có cơ may ra đi để giúp đỡ được cho gia đình.

Vậy thì làm thế nào để dẹp bỏ cái Đảng Cộng Sản đã lộ rõ nguyên hình là một tập đoàn thối nát tham nhũng, làm cản trở bước tiến của dân tộc và đầy đọa người dân khổ hơn cả thời thực dân thống trị?

Trên lý thuyết, chủ nghĩa Cộng Sản nêu ra những nguyên tắc không đến nỗi quá xấu, có một vài điểm tốt, nhưng trong thực tế, những điểm tốt đó không được thực hiện như: Xây dựng một chế độ công bằng trong đó không có cảnh người bóc lột người, nâng đỡ người nghèo khổ, phân phối lợi tức đồng đều trên toàn quốc.

Hiện nay, tại Việt Nam, sự ngăn cách giữa các đảng viên giàu có và dân chúng nghèo khổ đã quá chênh lệch. Một vài đảng viên cao cấp đã tuyên bố “Công An là thanh gươm của của Đảng” Thanh gươm để chém ai? Đất nước không còn ngoại xâm, chỉ còn những người dân đứng lên nêu rõ những bất công xã hội và giữ gìn đất đai cùng tài sản nhỏ bé do mồ hôi nước mắt của họ làm nên mà các đảng viên Đảng Cộng Sản đã cướp đoạt một cách trắng trợn.

Nếu bạn là người dân: Bạn phải làm việc quần quật suốt ngày với con trâu cái cầy trong khi khoa học thế giới đã tiến rất xa bằng cơ giới hóa nông nghiệp, đỡ khổ cho người dân. Lợi tức của người nông dân chỉ được hưởng một phần nhỏ. Việt Nam đã xuất cảng lúa gạo đứng hàng thứ hai trên thế giới (sau Thái Lan), xuất cảng cà phê đứng hàng thứ hai sau Brazil, nhưng cuộc sống của người nông dân không được cải tiến bao nhiêu.

Đã hơn 30 năm sau khi chiến tranh chấm dứt, cuộc sống của người nông dân trong bữa ăn thường ngày có thể có hơn một miếng thịt, vài gia đình có được một xe gắn máy (sản xuất từ Trung Hoa lục địa), vài gia đình có được một bóng đèn điện thắp sáng cho cuộc đời đỡ tăm tối. Nhưng nếu so sánh với Nhật Bản sau năm 1945 chỉ là một đống gạch vụn mà 20 năm sau họ đã trở thành một cường quốc kinh tế. Trong khi đó thì nhờ tham nhũng và một số đặc quyền đặc lợi, nhiều đảng viên trở thành giàu có ê hề, ăn chơi trác táng!

Nếu bạn bị bệnh: Gặp bác sĩ cũng phải hối lộ. Nếu cần phải giải phẫu thì lại khó hơn, không hối lộ họ không lên chương trình mổ để chờ bệnh nhân “biết điều”. Giới bác sĩ cũng khổ tâm vì vấn đề này lắm nhưng vì quá nghèo, đảng Cộng Sản cầm quyền lại không trọng dụng trí thức nên họ phải tìm đủ mọi cách xoay sở, điều đó làm mất phẩm hạnh của chính họ và của nghề nghiệp.

Lại còn có tệ nạn một số y tá hoặc y công dựa vào công trạng tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng Sản được đề cử lên chức vị bác sĩ y khoa mà không cần trải qua trường lớp huấn luyện mà cũng chẳng cần học hành chữ nghĩa gì cả. Những bác sĩ y khoa được phong tước vị kiểu như vừa nói ở trên không hề được học về cơ thể học, sinh lý học, ký sinh trùng học, bệnh lý học thì xác xuất gây tai nạn trong khi hành nghề có thể tiên đoán lên tới 90%. Khẩu hiệu “Hồng hơn Chuyên” của Đảng Cộng Sản thường hay rêu rao sẽ dẫn tới hậu quả như thế nào?

Nếu bạn bằng lòng với bữa cơm đạm bạc và muốn con cái bạn đỡ khổ hơn bạn, nghĩa là bạn muốn “con hơn cha là nhà có phúc”. Thế thì, ngay từ lúc con còn nhỏ mới vào mẫu giáo hoặc tiểu học, bạn đã phải thức từ 5 giờ sáng để xếp hàng chờ nạp đơn cho con mình. Đến 9, 10 giờ, các quan giáo dục mới từ từ đến văn phòng làm việc. Chỉ trong khâu nhận đơn cho con trẻ xin học mà cũng đã có lắm thủ tục khắt khe.

Phụ huynh được “đấu thầu” có nghĩa là phải dâng hiến cho trường càng nhiều công sức càng tốt. Vì chức năng của thầy cô giáo không có gì để yêu sách đòi tham nhũng nên họ dùng chiêu bài hay chính sách với tên khác để che đậy thực chất “tham nhũng trong ngành giáo dục” như bồi dưỡng cho giáo viên (không bắt buộc nhưng người nào càng góp nhiều cho quỹ bồi dưỡng, quỹ khuyến học, quỹ học bổng cho các em học sinh nghèo, quỹ sửa chữa bàn ghế, sửa chữa trường sở, sân thể thao thì con em của họ càng được ưu tiên.

Tuy nhiên, những quỹ như trên được sử dụng như thế nào thì cũng còn nhiều dấu hỏi to lớn). Thực tế là lương bổng mà nhà nước Cộng Sản trả cho giáo viên không đủ sống. Số lương ít ỏi mà họ nhận hàng tháng chỉ tiêu dùng không quá 10 ngày. Cho nên, họ phải xoay sở. Những tệ đoan như vậy được mọi người nhận thấy rất rõ, không phải do những cơ quan thông tin tuyên truyền chống Cộng nêu ra, mà do chính những cơ quan truyền thông truyền hình của nhà nước Cộng Sản loan truyền ra. Cho đến ngày thi cử, giáo viên có cơ hội “làm ăn” hơn một chút.

Bằng cấp không còn giá trị gì, có lẽ vì Đảng Cộng Sản chỉ muốn cho hai giai cấp công dân và nông dân có bằng cấp to mà thôi. Và người của hai giai cấp này dù có dốt cũng được Đảng Cộng Sản nâng đỡ tối đa để họ còn được giữ những chức vụ chỉ huy quan trọng trong guồng máy chính trị để dễ bề tham nhũng cho có cơ hội trung thành với Đảng Cộng Sản hơn.

Mỗi trường học đều phải báo cáo và biểu dương thành tích dù thành tích không đúng với thực tế gì cả. Nếu dưới 2/3 học sinh không đạt được thành tích giỏi thì hiệu trưởng và giáo viên trường sẽ lãnh đủ. Hiệu trưởng có thể mất chức nghĩa là mất nồi cơm, vợ con đói khổ. Giáo viên có thể bị kiểm điểm rất khốn khổ dù chuyện học sinh có đạt thành tích học giỏi hay học dốt không phải hoàn toàn do lỗi của giáo viên.

Chính quyền thối nát, xã hội băng hoại, đạo đức học đường suy đồi xuống cấp một cách trầm trọng đến nỗi chính những nhà giáo dục của chế độ Cộng Sản cũng phải kêu ca báo động.

Nếu bạn là một công nhân, nghĩa là thuộc giai cấp được Đảng Cộng Sản nâng đỡ tối đa, bạn hãy nhìn một xí nghiệp các công nhân đang làm việc theo dây chuyền Thí dụ xí nghiệp chế biến hải sản chẳng hạn, bạn sẽ thấy các công nhân ăn mặc đồng phục rất sạch sẽ. Nhưng thực chất là Đảng Cộng Sản chỉ trình diễn bên ngoài cho có vẻ đẹp hào nhoáng mà thôi. Còn công nhân thì “trăm cay, ngàn đắng”, làm việc quần quật cả ngày trong một phòng lạnh với những mùi thịt cá tanh tưởi nhưng chỉ được hưởng một đồng lương chết đói.

Hải sản được xuất khẩu đã đem về cho nhà nước số ngoại tệ thu lợi đáng kể nhưng người công nhân không được phân chia chút nào trong số lợi nhuận đó. Nếu thỉnh thoảng, đồng lương có được nâng lên một chút thì mục đích chỉ để người công nhân không bị mất hoàn toàn sức lực rồi họ lại phải dùng sức lực đó ra thi đua làm việc chết bỏ để cho những kẻ có chức có quyền ngồi trên tha hồ bóc lột.

Cuộc cách mạng quan hệ sản xuất do Đảng Cộng Sản chủ trương với mục đích là nhằm lật đổ giai cấp chủ nhân bóc lột công sức lao động của công nhân, nhưng nay, Đảng Cộng Sản không còn hô hào cách mạng quan hệ sản xuất nữa. Các công đoàn do Đảng Cộng Sản lập ra, thay vì bênh vực quyền lợi của giai cấp công nhân, nay “Công đoàn nhà nước” lại đứng về phe chủ nhân nước ngoài được Đảng Cộng Sản o bế để đàn áp công nhân nếu những công nhân quá uất ức đình công vì bị đối xử quá tàn tệ.

Nếu bạn là thương nhân: Bạn có thể bị bắt giam và bị cướp đoạt tài sản bất cứ lúc nào dưới chiêu bài: “đánh tư sản mại bản”. Ở đây, có một sự nghịch lý: lý thuyết Cộng Sản quan niệm tư sản là một cái tội, nhưng các đảng viên cao cấp của Đảng Cộng Sản Việt Nam trở thành “tư sản đỏ” thì không thấy các lý thuyết gia Cộng Sản đề cập đến, mà các “chánh án nhân dân” lại càng không dám đụng chạm đến các “tư sản đỏ” đầy rẫy trong đất nước Việt Nam hiện nay!!!

Rất nhiều Việt Kiều đã dại dột về nước đầu tư. Khi cơ sở kinh doanh hãy còn nhỏ thì không sao nhưng đến khi lớn mạnh rồi thì bọn Cộng Sản tìm cách cưỡng đoạt bằng cách vu cáo cho nhiều tội trạng như trốn thuế, hối lộ, phản động, gián điệp, v.v. Nhiều người không những bị trắng tay mà còn bị bỏ tù, bị thủ tiêu một cách bí mật hoặc bị xử tử bằng cách dàn dựng ra những tai nạn. Nếu may mắn thoát thân trở về thì người nhà cũng cảm thấy mừng vì ít ra không bị toi mạng!

Nếu bạn ở nhà rộng: Công an địa phương thường tới mượn 1-2 phòng để hội họp. Hoặc các cơ quan địa phương thường luân phiên đến nhà bạn mượn nhà làm trụ sở. Tiếng là mượn nhưng kèm theo với sự đe dọa gần như bắt buộc. Không kể ở miền Bắc trước kia, nếu bạn ở nhà 3 tầng thì dễ bị gán cho nhiều tội lắm. Cho nên, vào những năm 1975-1980, dân Sàigòn có họ hàng thân nhân từ miền Bắc vào chơi thấy họ hàng trong miền Nam ở nhà rộng, người miền Bắc rất e ngại.

Ngay cả việc ăn uống trong gia đình, nếu mức độ có vẻ hơi cao sang hơn những hàng xóm chung quanh, cũng bị để ý và dễ bị gán ghép cho nhiều tội vu vơ không có ghi trong bộ luật nào cả. Chuyện có vẻ như bôi bác chế độ Cộng Sản khiến thời gian đầu chính tác giả tập truyện này không tin, nhưng rất nhiều người quen từ ngoài Bắc vào thăm cùng nói ra những chuyện như vậy xảy ra ở khắp mọi nơi thì chính tác giả đành phải tin đó là sự thật.

Nếu bạn là nhà trí thức khoa bảng: Bạn chắc chắn không được trọng dụng đâu. Sự đãi ngộ trí thức khoa bảng của Đảng Cộng Sản rất kém. Những lời nói miệt thị người trí thức của Mao Trạch Đông vẫn là những khuôn khổ kiểu mẫu được Đảng Cộng Sản áp dụng và thi hành triệt để. Câu thơ của Hoàng Trung Thông được ghi vào chương trình giáo khoa của môn Văn như ” Với sức người, sỏi đá biến thành cơm” đã cho thấy Đảng Cộng Sản Việt Nam chỉ cần bắp thịt chứ không cần đến đầu óc trí tuệ thông minh sáng tạo gì hết. Vì vậy, người trí thức khoa bảng Việt Nam sống dưới thời Cộng Sản cai trị phải tìm cách xoay sở để sinh tồn. Một nhà báo, một nhà văn, một nhà thơ vốn thường sống đạm bạc nhưng ít chịu khom lưng dưới sự áp chế của Đảng Cộng Sản, ngoại trừ bọn bồi bút.

Đảng Cộng Sản muốn mọi người chỉ được phải viết theo một luận điệu duy nhất, đó là luận điệu ca tụng Đảng. Thành thử trong suốt mấy mươi năm Đảng Cộng Sản cầm quyền, văn học Việt Nam chẳng có áng văn thơ nào ra hồn và các văn nghệ sĩ cảm thấy đời sống rất là ngột ngạt với lưỡi gươm treo trên đầu có thể chém xuống bất cứ lúc nào. Điều đó đã xẩy ra dưới thời nhóm Nhân Văn – Giai Phẩm năm 1956 -1958 ở ngoài Bắc rồi 20 năm sau 1976 xảy ra tại miền Nam khi Đảng Cộng Sản ra lệnh bắt giam tất cả văn nghệ sĩ miền Nam – những người thường tỏ ra bất khuất không chịu luồn cúi dưới bất cứ một cường quyền nào.

Ở miền quê nếu thấy có người lạ đến thăm viếng một gia đình nào đó là công an xã đến “hỏi thăm” liền và người lạ đó bị coi như một gián điệp của địch xâm nhập. Họ có thể bị bắt giữ và giam cầm mà không thể kêu nài hay khiếu nại vào ai được dù luật tự do di trú đã được chính thức ghi vào Hiến Pháp của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Đó là chưa kể đến trường hợp chính bản thân công an xã còn không biết Hiến Pháp là loại giấy tờ gì nữa.

Vì vậy, không khí sợ hãi đã tràn ngập ở khắp mọi nơi. Do vậy, nếu cứ đề cập đến những “ưu việt” của chế độ Cộng Sản còn sót lại 4 quốc gia trên quả địa cầu này thì không bao giờ hết chuyện. Fidel Castro đã độc đoán nắm quyền ở Cuba hơn nửa thế kỷ qua. Dân chúng Bắc Hàn chết đói, nghèo khổ cùng cực, rên siết sống trong bạo lực, lo âu. Kẻ cầm quyền ở Bắc Hàn theo chế độ cha truyền con nối mà không qua cuộc bầu cử nào. Dân chúng Trung Cộng chết như rạ qua các công cuộc cải cách ruộng đất, kinh tế nhảy vọt, cách mạng văn hóa, v.v. Dân chúng Việt Nam điêu linh thống khổ, rên siết sống dưới chế độ kềm kẹp, công an trị của đảng Cộng Sản.

Xin được tóm gọn vào một câu như sau: “Chế độ Cộng Sản là một chế độ tàn bạo, chuyên chế, lẽ dĩ nhiên không mang lại hạnh phúc cho người dân, không có tự do, không có dân chủ, thậm chí có người còn cho rằng đó là một chế độ không có tiếng cười”.

Dù ở bất cứ quốc gia nào, nơi đâu có đảng Cộng Sản lên nắm chính quyền là nơi đó dân chúng bị đau khổ triền miên. Thay vì mang lại tự do, no ấm, Cộng Sản chỉ đem đến người dân toàn là những gông cùm, xiềng xích. Thí dụ như Liên Sô trước kia, sau khi đảng Cộng Sản cướp chính quyền ở Nga năm 1917, mấy chục triệu người dân ở Liên Sô đã bị giết để diệt trừ hậu họa và hàng triệu người khác bị tù đày ở trong những trại giam khắc nghiệt. Nhiều trại giam ở vùng băng giá Tây Bá Lợi Á là nơi giam giữ những tù nhân chính trị cho đến chết.

Dân chúng bị áp bức quá thì cũng phải vùng dậy. Tiếc thay, những cuộc nổi dậy đã bị dập tắt một cách đẫm máu. Thí dụ như Quỳnh Lưu khởi nghĩa ở Việt Nam, dân chúng Hung Gia Lợi (Hungary) năm 1956, dân chúng Tiệp Khắc (Czchoslovakia) năm 1968, sinh viên Trung Hoa biểu tình ỏ Thiên An Môn (Tiananmen Square) năm 1989, v.v. tất cả đã thất bại vì bị Cộng Sản dùng Quân Đội đàn áp một cách dã man. Mãi đến cuối thập niên 80s, đảng Cộng Sản Đông Âu mới bắt đầu tan rã. Người dân hớn hở vui mừng, lúc đó mới bắt đầu thấy dễ thở và cảm thấy muốn sống trong kiếp làm người. Không biết chừng nào mới tới phiên Việt Nam?

Người dân biết rằng không đáng sống trong khi thế giới đã tiến rất xa về văn minh và những lợi ích công cộng, không thể bắt buộc toàn dân Việt Nam cứ phải sống âm thầm mãi như thế được. Người dân ước mong rằng đất nước phải thay đổi và dù thay đổi kiểu gì cũng khá hơn hiện nay.

Có người cho rằng so với trước năm 1975 thì nay người dân có hơi khá lên đấy chứ. Phải công nhận là có khá lên một chút, nhưng mức độ khá lên đó không thể chấp nhận được, nhất là trước năm 1975 còn có chiến tranh và đất nước còn bị chia cắt. Nay đất nước đã hòa bình và thống nhất, lại là rừng vàng biển bạc với đầy ắp những tài nguyên thiên nhiên về nông sản, hải sản và khoáng sản (thời còn chiến tranh, những tài nguyên này không khai thác được vì quân Cộng Sản phá hoại).

Đã 32 năm yên bình, mức sống của người dân có khá lên một chút là chuyện dĩ nhiên không phải do tài đức của những nhà lãnh đạo Đảng Cộng Sản mà là do sự giao thương với các nước tư bản và nhờ tiền bạc của người Việt ở hải ngoại gửi về. Vậy mà các nhà lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam bắt dân chúng phải ca ngợi công ơn của mình là không những không đúng với sự thật mà lại còn thiếu cả liêm sỉ và sòng phẳng nữa.

Các đảng viên cao cấp trong Đảng Cộng Sản Việt Nam có được tiếng cười sảng khoái vang lên giữa một thế giới không có tiếng cười là do tham nhũng, ăn cắp tài nguyên quốc gia, đặc quyền đặc lợi, tự do trù dập người khác và bắt buộc mọi người dân tuyệt đối phải tuân thủ theo cường quyền của họ.

Chính vì vậy, thể chế chính trị có lưỡng đảng với sức mạnh chính trị tương đương suýt soát nhau sẽ là phương cách hay nhất để đưa đất nước Việt Nam tiến tới tương lai thịnh vượng và phát triển đồng thời dễ hóa giải được những bế tắc của những bất công xã hội gây ra bởi chế độ độc đảng. Vậy sách lược xây dựng quốc gia cho tương lai phải như thế nào?

Tác giả tập sách này muốn nói với Đảng Cộng Sản Việt Nam hiện đang nắm chính quyền là: Đảng Cộng Sản đã lỗi thời, đã sai lầm từ cơ bản. Đảng đã bị một nhóm nhỏ những đảng viên cao cấp thu tóm quyền lực và quyền lợi quốc gia trong tay. Nhóm thiểu số này có cuộc sống đế vương trong khi toàn dân phải sống trong tình trạng cơ cực. Ngay chính đa số đảng viên Đảng Cộng Sản còn lại cũng có cuộc sống chỉ hơn dân thường một chút trong khi khối đa số đảng viên này đã hy sinh xương máu rất nhiều để xây dựng nên guồng máy cai trị của Đảng Cộng Sản.

Lý tưởng để hy sinh đánh đuổi ngoại xâm và dựng xây nước mạnh dân giàu của hơn 90% số đảng viên Đảng Cộng Sản đã bị phản bội. Vậy phải thay đổi, nhưng thay đổi ra sao khi thiểu số chóp bu lãnh đạo Đảng Cộng Sản nắm trọn quyền lực trong tay kèm theo guồng máy công an tàn ác đi đôi cùng với guồng máy thông tin tuyên truyền láo khoét đã tiêu tốn một số lớn ngân sách quốc gia chỉ để phục vụ cho những vị trí quyền lực của nhóm chóp bu lãnh đạo Đảng Cộng Sản mà thôi.

Những nhân viên công an cấp dưới có bao giờ suy nghĩ rằng mình đàn áp dân chúng để phục vụ cho ai? Và chính bản thân mình được hưởng những gì khi quốc gia mình đang sống đã quá chậm tiến với nguyên do chính là Đảng Cộng Sản đã kìm hãm những phương cách để phát triển đất nước? Và khi nào các bạn công an mới nghĩ tới những điều vừa nêu? Hay là bọn chỉ huy chóp bu ngành công an ban phát cho các bạn một ít quyền lợi nhỏ nhoi là các bạn đem hết cả tâm trí, năng lực và sức lực của mình để cúc cung phục vụ cho bọn chúng? Các bạn công an có cho rằng công việc phục vụ nhóm chóp bu lãnh đạo Đảng Cộng Sản đúng và giống như việc các bạn phục vụ tổ quốc hay không?

Theo sự suy nghĩ của tác giả tập truyện này, chúng ta nên phân loại các đảng viên Đảng Cộng Sản làm hai thành phần:

– Thành phần 1 gồm hầu hết các thành viên trong Bộ Chính Trị và các ủy viên Trung Ương Đảng Cộng Sản cùng phe cánh. Thành phần 1 này đang nắm giữ những chức vụ quan trọng và có thành tích tham nhũng ghê gớm.( Bộ Chính Trị có 18 người và uỷ viên Trung Ương Đảng có khoảng 200 người). Con số chính xác của thành phần 1 này không rõ, nhưng theo sự ước đoán của tác giả tập truyện này, tổng số thành phần nhóm 1 trên toàn quốc có thể lên tới vài trăm ngàn người. Những công an dưới quyền quyết tâm ủng hộ bọn chóp bu lãnh đạo đầy tham nhũng để được ban phát quyền lợi và chức vị cũng được xếp vào thành phần 1 này và chúng ta có thể gán cho thành phần 1 ký hiệu là CQ hay QĐ (Chú thích: QĐ = Quỷ Đỏ; CQ = Con Quỷ). Thành phần 1 cũng có mã số đính kèm, thí dụ QĐ1, QĐ2, QĐ3 cho đến QĐ100, QĐ1000, QĐ10,000, QĐ100,000 v..v…

Gọi thành phần 1 là Quỷ Đỏ hay Con Quỷ vì họ sẽ dùng đến “bạo lực cách mạng” để đàn áp một cách thô bạo và tàn nhẫn đến bất cứ người nào tranh đấu cho tự do dân chủ và đụng tới sự tồn tại của những chiếc ghế nhiều quyền lực của bọn chóp bu lãnh đạo.

– Thành phần 2 gồm các đảng viên chân chính với ký hiệu và mã số như CC1, CC2, CC3…. Cho tới CC100, CC1000, CC10000 hoặc vượt qua CC100,000… và … (CC = chân chính).

Các bạn là những đảng viên Cộng Sản, nhưng sách lược của chủ nghĩa Cộng Sản đã chứng tỏ rõ ràng là nó không đem lại hạnh phúc cho người dân, không phát huy được trí tuệ con người và không mở mang được nền kinh tế quốc dân. Do đó mà Liên Sô và các quốc gia Đông Âu đã vứt bỏ chủ nghĩa Cộng Sản vào sọt rác của lịch sử, dù trong quá khứ Liên Sô là cái nôi của chủ nghĩa Cộng Sản và Lénine đã từng được coi là bậc thầy của những nhà lãnh đạo các nước Cộng Sản.

Thế giới chỉ còn 4 nước theo chủ nghĩa Cộng Sản và theo sự xếp hạng của Ngân Hàng Thế Giới thì 4 quốc gia Cộng Sản đứng gần cuối bảng trong tổng số các quốc gia hội viên của Liên Hiệp Quốc. Trung Cộng thì khá hơn Việt Nam, Cuba và Bắc Hàn (nhưng vẫn còn kém xa nếu so với Đài Loan) vì họ đã vứt bỏ một phần chủ nghĩa Cộng Sản để theo đuổi một nền kinh tế tự do.

Các nhà lãnh đạo Trung Cộng chưa dám vứt bỏ hoàn toàn chủ nghĩa Cộng Sản vì Trung Hoa lục địa là một quốc gia quá lớn, chuyển đổi từ chế độ độc tài Cộng Sản qua thể chế dân chủ tự do mà trình độ dân trí chưa tiến bộ đồng đều thì rất dễ đưa tới tình trạng qua phân rồi vì tranh dành quyền lực với nhau mà chính quyền trung ương quá dân chủ sẽ đưa Trung Hoa lục địa tới tình trạng sứ quân như hồi thập niên của thế kỷ 20 (Trường hợp Liên Sô và Liên Bang Nam Tư vẫn còn là những trường hợp điển hình mà giới lãnh đạo Trung Cộng muốn tránh).

Tuy nhiên, Việt Nam là một quốc gia nhỏ bé nên xác xuất qua phân không lớn và cũng không đáng lo sợ như Trung Cộng. Ngoại bang nào cũng muốn phân chia quốc gia khác thành nhiều mảnh để dễ bề khống chế và khuynh đảo, nhưng thống nhất về mặt hình thức như Cộng Sản Việt Nam đang đàn áp các thành phần tranh đấu trong nước thì lại càng làm cho mầm mống chia rẽ gia tăng, chứ không triệt tiêu hay hoá giải được vấn nạn phân ly này.

Như vậy, theo sự phân loại của tôi, Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ được chia ra làm hai thành phần có ký hiệu là QĐ và thành phần kia có ký hiệu là CC.

Tôi có rất nhiều hy vọng để tin rằng thành phần CC sẽ càng ngày càng bành trướng lớn rộng và đều khắp, còn thành phần QĐ sẽ càng ngày càng nhỏ. Các đảng viên Đảng Cộng Sản sẽ từ bỏ danh xưng Cộng Sản để chuyển đổi vai trò chuyên chính vô sản hầu trở thành một đảng phái chính trị sinh hoạt theo lề lối dân chủ bình thường cùng thi đua với một đảng chính trị đối lập (xin đừng lầm lẫn giữa “đối lập” và “đối nghịch”).

Tôi cũng đề nghị danh xưng mới của Đảng Cộng Sản là Đảng Dân Chủ Cộng Hòa như các đảng viên Cộng Sản thường hay rêu rao khoảng thời gian trước. Sự khác biệt là tiêu đề Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa – Độc Lập * Tự Do * Hạnh Phúc chỉ có trên giấy tờ (trong khi thực tế thì Tham Nhũng – Thối Nát – Bê Bối – Tàn Ác) còn ngày nay các bạn xây dựng một Đảng Dân Chủ Cộng Hòa thật sự. Nhóm QĐ sẽ bị cô lập và chịu sự khinh bỉ của toàn dân, nhưng họ sẽ không bị chết hết mà sẽ hòa nhập vào nhóm CC để thành lập nên Đảng Dân Chủ Cộng Hòa!

Còn những người đang tranh đấu cho Tự Do sống ở trong nước và sống tại hải ngoại thì tôi cũng khuyến cáo quý vị hãy thành lập một đảng đối lập tạm thời mang danh xưng là Đảng Dân Tộc Lương Thiện với những ký hiệu và mã số như LT1, LT2, LT3, …LT100, LT1000, LT10000, LT100000 v..v… ( LT= Lương Thiện).

Xin ghi nhận đây chỉ là danh xưng do tôi đề nghị mà thôi. Các nhà hoạt động có thể đề nghị những danh xưng hay hơn và chính xác hơn. Sau này nếu nước ta có một quốc hội thực sự do toàn dân bầu lên thì quốc hội sẽ biểu quyết định đoạt nhiều vấn đề như Hiến Pháp, Quốc Kỳ, Quốc Ca, Quốc Hiệu.v.v. (Ghi chú của tác giả tập truyện này: Quốc Hội sau này của nước ta không phải toàn là những đại biểu chỉ biết “gật đầu và dơ tay nhất trí” như Quốc Hội hiện nay của Cộng Sản Việt Nam. Ngay như muốn bầu chủ tịch quốc hội cũng không được bầu, mà chức vị này phải do Đảng Cộng Sản đề cử)

Sau khi có hai đảng sinh hoạt chính trị để xây dựng quốc gia trên bề mặt lý thuyết rồi, bước kế tiếp chúng ta phải làm gì? Có nhiều giai đoạn phải thực hiện:

1.- Giai đoạn I : Giai đoạn vận động.

Phải vận động một cách sâu rộng để mọi người dân hiểu rõ và chọn lựa con đường nào có thể làm cho quốc gia phát triển tối đa, đồng thời loại bỏ con đường nào đưa đất nước vào sự thụt lùi chậm tiến, lụn bại, con đường mà chính quyền thêm sự tàn ác và bất nhân trong khi đời sống dân chúng càng ngày càng cơ cực.

Người dân miền Nam đã sống trong tự do dân chủ được một thời nhưng không phải hoàn toàn. Nay chúng ta muốn xây dựng một chế độ tự do thật sự chứ không muốn trở lại như thời Việt Nam Cộng Hòa trước kia. Chúng ta cũng hoàn toàn không muốn giống như bọn lãnh đạo Đảng Cộng Sản tàn ác đang cầm quyền hiện nay đã sử dụng những phương tiện tàn ác và đê tiện để khủng bố những người có lập trường chính trị khác với bọn chúng (chúng đã sai bọn công an giả dạng côn đồ ném cà chua và những đồ dơ bẩn vào nhà ông Hoàng Minh Chính – một người tranh đấu cho tự do dân chủ).

Bởi vậy, phải biến cuộc tranh đấu sắp tới thành một cuộc đối đầu giữa cái Thiện cà cái Ác, giữa Tốt Đẹp và Xấu Xa, giữa Hiền Lương và Tàn Ác. Toàn dân phải gia nhập Đảng Dân Tộc Lương Thiện và tuyệt đối không nên bạo động.

Có nhiều vị yêu nước trước kia đã chủ trương lập một đạo quân giải phóng để trở về Việt Nam đánh đổ chính quyền Cộng Sản bằng chiến tranh du kích và tin tưởng rằng sẽ được đồng bào Việt Nam hỗ trợ. Điều mơ ước này đã không xảy ra vì nhiều lẽ: thời gian chưa chín mùi, hào quang chiến thắng của Đảng Cộng Sản còn khá rực rỡ, những tệ đoan xã hội chưa quá trầm trọng, nạn tham nhũng và bất mãn còn dấu diếm được nhiều và ước Việt Nam vừa mới trải qua một cuộc chiến quá kéo dài và quá khổ đau nên toàn dân không còn ai muốn chiến tranh nữa.

Thêm nữa, Việt Cộng vốn sở trường về chiến tranh du kích. Trước kia, một số khá đông dân chúng vẫn còn ủng hộ Việt Cộng. Những người phát động cuộc chiến này có đủ uy tín để được mọi người tin tưởng hay không? Còn nhiều lý do nữa khiến phong trào này thất bại, sự hy sinh của tướng Hoàng Cơ Minh đáng được trang trọng đánh giá cao.

Chúng ta sẽ không đi vào con đường dùng lực lượng vũ trang để lật đổ chính quyền Cộng Sản như tướng Hoàng Cơ Minh nữa. Con đường mới của chúng ta phải là: Vận động quần chúng xa lìa cái xấu, cái ác, cái bất thiện và giảng giải cho dân chúng hiểu con đường nào sẽ đưa đất nước Việt Nam phát triển tân tiến.

Trong cuộc vận động này, tuyệt đối chúng ta không được nói dối hoặc không nói những điều gì mà không có dẫn chứng. Thí dụ tố cáo đảng viên tham nhũng này có mấy tỉ dollars, đảng viên tham nhũng kia có mấy tỉ dollars mà không có bằng cớ rõ rệt đi kèm với những bằng chứng tin cậy được thì sẽ làm cho người dân nghi ngờ. Hiện nay, dư luận đang chú ý đến vụ PMU-18 cũng như những công trình xây cất lớn có sự tài trợ hay vay mượn vốn của ngoại quốc. Vì vấn nạn tham nhũng chòng chéo với nhiều người có chức quyền, nên thời gian phát hiện đến nay đã kéo dài khá lâu mà công an điều tra cũng như Việm Kiểm Sát Nhân Dân vẫn chưa thụ lý được vụ án này.

Các ký giả những tờ báo của nhà nước Cộng Sản cũng công bố những số tiền mà những kẻ tham nhũng thủ đắc được, nhưng chính phủ Cộng Sản ở Hà Nội đã ngăn cản và ra lệnh cho ký giả ngưng các bài viết về vụ PMU-18 này. Cho nên, dân chúng trong nước tiên đoán sẽ là “đầu voi đuôi chuột”, nghĩa là các người vi phạm sẽ chỉ bị khiển trách hành chánh và xử lý giáo dục nội bộ chứ sẽ không có chuyện truy tố ra tòa án rồi bị kết tội tù hay tử hình gì hết. Những đảng viên chân chính dù họ biết những con số mà các ký giả viết đăng báo khá chính xác, nhưng họ cũng không có phương cách nào để kiểm chứng được thì đòi hỏi họ công bố những sai phạm của những tên tham nhũng kèm với dẫn chứng và bằng chứng thì quả là thách đố họ phải làm những việc “đội đá vá trời”.

Các đảng viên chân chính biết được những vụ tham nhũng qua báo chí cũng như người dân thường, cho nên chính quyền Cộng Sản bịt miệng các phóng viên thì chẳng ai có thể tố cáo được những sai phạm tham nhũng của các cấp chóp bu lãnh đạo. Các tin tức tham nhũng được tiết lộ ra ngoài phần lớn do những phe nhóm tranh dành quyền lợi và quyền lực tìm cách để đốn hạ nhau. Nếu nhũng phe nhóm này thỏa hiệp ăn chia đồng đều thì không có chuyện gì xấu xa được tiết lộ ra cả.

Tác giả tập truyện này kỳ vọng những đảng viên chân chính sẽ chán ngán Đảng Cộng Sản rồi rời bỏ này để thành lập Đảng Dân Chủ Cộng Hòa- một đảng lớn sẽ tranh đua với Đảng Dân Tộc Lương Thiện trong việc xây dựng đất nước.

Hiện nay, có nhiều đảng viên giữ những chức vụ quan trọng trong chính phủ, nhưng họ chán ngán Đảng Cộng Sản và cố tìm cách “hạ cánh an toàn”. Trong chế độ độc tài toàn trị như chế độ Cộng Sản, muốn “hạ cánh an toàn” không phải là điều dễ làm vì người dân oán ghét Đảng Cộng Sản một cách ghê gớm). Vậy Đảng Dân Chủ Cộng Hòa chính là bãi đáp “an toàn” cho những đảng viên chân chính muốn “hạ cánh”. Họ sẽ biến thành CC1, CC2, CC3….Thay vì QĐ1, QĐ2, QĐ3….

Công việc vận động lúc đầu khá khó khăn vì số công an có ký hiệu QĐ1, QĐ2, QĐ3…còn tin tưởng và làm tay sai cho bọn chóp bu QĐ4, QĐ5, QĐ6 để bắt giam và cư xử tàn ác với đồng bào. Vì vậy, lúc đầu người dân muốn làm cái gì liên quan đến chính trị phải tuyệt đối bí mật, chỉ dùng ký hiệu và mã số LT1, LT2, LT3…mà thôi. Công an có thể cật vấn nhưng những người này chỉ muốn xây dựng quốc gia chứ không làm điều gì phạm pháp.

Cũng có thể nhóm chóp bu lãnh đạo Đảng Cộng Sản ra lệnh bắt bớ bừa bãi với mục đích răn đe những người khác để cản trở sự lớn mạnh của Đảng Dân Tộc Lương Thiện. Nhưng sự bắt bớ bừa bãi này cũng có những cơ hội tích cực nếu những công an thừa hành được những người có ký hiệu và mã số LT1, LT2, LT3… giảng giải rằng họ đã phục vụ cho ai? Có phải phục vụ cho tổ quốc hay cho những lãnh đạo tham nhũng và tàn ác? Do đó, tôi cho rằng càng bắt bớ, Đảng Dân Tộc Lương Thiện càng lớn mạnh thêm với sự gia nhập của những công an muốn thoát cảnh làm công cụ cho tham nhũng.

Tôi cũng ước đoán giai đoạn vận động kéo dài độ 5 năm, có thể dài hơn hay ngắn hơn một chút. Giáo sư Nguyễn chính Kết đang sống trong nước cho rằng, muốn kéo xập được quyền lực của Đảng Cộng Sản tàn ác thì phải hoá giải được chính sách kiểm soát hộ khẩu của bọn chúng.

Tôi nghĩ rằng Đảng Dân Tộc Lương Thiện chính là nơi mọi người dân có quyền tham gia để cô lập nhóm lãnh đạo chóp bu và mọi người muốn các bạn công an biến chính sách kiểm soát hộ khẩu của bọn chúng thành chính sách hộ khẩu không phải của bọn chúng.

Như vậy, cũng cùng một chính sách kiểm soát hộ khẩu nhưng một đằng cho phép Đảng Cộng Sản dùng để kiểm soát bao tử của người dân, một đằng người dân dùng để khuyên bảo các giới chức chính quyền về một nền tự do hạnh phúc đích thực cho mọi người. Nếu cần thì người dân sẽ tranh đấu để không còn chế độ hộ khẩu nữa, vì như mọi người đã biết thế giới đã tiến rất xa về vấn đề này. Thí dụ người dân Pháp, Đức, Canada, Mỹ…có quyền sống ở bất cứ nơi nào trên đất nước của họ mà không cần trình báo ai cả thì người Việt Nam tại sao lại không có quyền sống bất cứ nơi nào trong nước Việt Nam? Quyền tự do cư trú đã được Hiến Pháp quy định, tại sao Đảng Cộng Sản dám dẫm lên Hiến Pháp?

Trong chiến tranh, có thể người dân hy sinh một chút tự do để cho chiến thắng dành được độc lập cho tổ quốc; nhưng nay đã là thời bình. Đảng Cộng Sản thấy chính sách cũ vẫn giúp họ giữ được quyền lực vững chắc hơn, chính sách cũ này cũng giúp họ kiểm soát được lương thực của người dân một cách vô nhân đạo, miễn sao trù dập được những người quyết tranh đấu cho tự do hạnh phúc của người dân, nên lại càng duy trì mãi mãi chính sách cũ này.

Người dân tới các phường khóm, cơ quan chính phủ, nhà thương, trường học thật là khổ sở. Các công chức của Đảng chỉ mong lợi dụng những nguyên tắc nào xem ra có lợi cho mình rồi hạch sách hoạnh họe người dân đủ thứ. Người dân muốn được việc phải nói khéo, phải hối lộ, có khi phải van xin có khi phải lạy lục rất khổ sở may ra mới xin được một giấy cho phép dù theo tiêu chuẩn quy định, người đứng đơn xin phép đã hội đủ những điều kiện. Điều này chẳng cần lục tìm ở đâu cho xa, cứ nghe và nhìn lên đài truyền hình nhà nước là thấy ngay: các văn nghệ sĩ vẫn dũng cảm trình bày những tệ đoan xã hội làm dân chúng quá bức xúc dù các văn nghệ sĩ này có bị nhóm QĐ phê phán nghiêm trọng. Các văn nghệ sĩ muốn tránh tình trạng cứ nhắm mắt ca tụng Đảng Cộng Sản dù có được một chút quyền lợi hay thêm chút địa vị.

Trong giai đoạn vận động này, những liên hệ gia đình, họ hàng, bạn bè…giũ một nhiệm vụ rất quan trọng. Thí dụ LT50 muốn giữ tên tuổi bí mật của mình. Anh ta sẽ không ngại nói cho bố mẹ, anh em, họ hàng thân thích cái cao đẹp trong sự bừng dậy của quê hương thay vì cứ bị Đảng Cộng Sản kìm kẹp mãi không tiến lên được. Những người thân đó không phản bội những người lương thiện này để đi báo cáo cho nhũng người công an chưa giác ngộ QĐ40 về hành vi cao cả của thân phận mình. Và như thế, cái lý tưởng cao đẹp, một chính sách minh bạch làm cho đất nước tiến lên sẽ bành trướng như một vết dầu loang khiến nhóm chóp bu lãnh đạo Đảng Cộng Sản không thể kiểm soát nổi. Những liên hệ thân thiết khác như tình thầy trò, bạn bè, tôn giáo, cảnh ngộ, địa phương, anh em cũng được sử dụng triệt để trong lúc đầu.

Khi đã có nhiều người hiểu biết và trình độ nhận thức cao của người dân về vấn đề chính trị, không bị Đảng Cộng Sản ngu dân nữa thì sự vận động sẽ vô cùng dễ dàng. Cần nhất là những người vận động cho lý tưởng cao này phải giữ uy tín, không bao giờ nói sai một điều gì và chịu sự hy sinh tuyệt đối không bao giờ phạm pháp và trong sạch tối đa.

Trong số những nhà vận động này, ta sẽ có những người có uy tín như một nhà giáo, một nhà lãnh đạo tôn giáo, một người có tiếng trong sạch,v.v. và người này sẽ giữ một nhiệm vụ quan trọng là hợp thành những khối dân chúng đông nhất để sau này đảng Dân Tộc Lương Thiện lúc cần một sức mạnh quần chúng sẽ sử dụng được một cách dễ dàng như một luồng sóng vỡ bờ không gì ngăn cản nổi.

2.- Giai đoạn II : Giai đoạn thi đua.

Dù chưa nắm chính quyền, nhưng chính quyền không hẳn là mục tiêu của Đảng Dân Tộc Lương Thiện. Vì nếu đảng đối lập Dân Chủ Cộng Hòa có một chương trình phát triển và tốt đẹp hay hơn mình thì họ tiếp tục nắm chính quyền cũng là một điều tốt và ta phải ủng hộ họ.

Nhưng thường thường thì một chính sách gì do đảng cầm quyền đề ra, ta cũng có thể trình bày với dân chúng một chính sách khác cũng như ưu khuyết điểm của chính sách này để người dân dễ hiểu biết và đánh giá xem chính sách của đảng nào có vẻ tốt đẹp hơn để người dân chọn lựa trong kỳ bầu cử tới. Thường là mỗi kỳ bầu cử kéo dài 4 năm. Một đảng nắm chính quyền 4 năm lại phải tổng kết tốt xấu để người dân chọn lựa bầu lại. Ta có thể tham khảo nhiều luật lệ của nhiều nước, xem có điều gì tốt đẹp cho Việt Nam có thể bắt chước được, nếu xấu thì bỏ, tốt thì theo. Thành ra, vấn đề theo hay không theo một luật lệ mà ta tham khảo không thành vấn đề.

Thí dụ, ở Mỹ có chính sách hay là công dân Mỹ muốn ở đâu thì ở, bất cứ tiểu bang hay tỉnh thành nào. Điều đó rất tốt. Nhưng ngược lại, luật lệ Mỹ có cho phép người công dân được quyền mua súng tự do, mặc dù tai nạn về súng xảy ra thường ngày. Cho nên, chúng ta sẽ phải xem xét rất kỹ đạo luật này để xem nó có phù hợp với nước Việt Nam hay không? Nếu không phù hợp thì quốc hội sẽ biểu quyết bác bỏ. Do đó, theo hay không theo kiểu mẫu của Mỹ không phải là vấn đề đáng quan trọng. Cần nhất là luật đó có làm tốt đẹp cho đất nước hay không? Ở Mỹ, đảng cầm quyền thường hay hỏi dân chúng: 4 năm trước đây so với bây giờ, quý vị có thấy khá hơn nhiều không?

Nên nhớ là trong giai đoạn thi đua, sự vận động vẫn tiếp tục. Không thể nói trình độ người dân còn kém lắm nên phải có người khác quyết định hộ. Tiêu đề “Đảng cử, dân bầu” chỉ là một chính sách gian trá, khinh miệt dân chúng và ngụy trang cho một chính sách độc tài.

3.- Cần có một bộ luật thật đầy đủ và chi tiết rõ ràng, minh bạch. Mọi vấn đề được luật định. Nếu luật không cấm, người dân có thể làm mà không sợ hãi điều gì cả. Nhưng nếu là phạm luật thì dù ở địa vị nào cũng bị chế tài mà không ai có thể bênh vực hay bao che cho được.

Những người giúp dân thi hành luật, những công an, cảnh sát nếu phạm luật sẽ bị xử nặng hơn người dân thường. Điều này xác nhận ngầm là những công an, cảnh sát là những người rành rẽ luật lệ. Nếu muốn bắt giữ người phải nói theo điều luật nào. Nếu giam giữ người trên 48 giờ đông hồ, liệu cảnh sát công an có được biện lý cuộc hay viện kiểm sát nhân dân cho phép hay không?

4.- Cần một nền tự do báo chí rất rộng rãi. Đây là một diễn đàn công cộng của người dân, là tai mắt của dân. Có tự do báo chí người dân sẽ rất tin tưởng và sẽ giúp được chính quyền rất nhiều trong việc thanh toán các tội phạm và các tệ nạn xã hội nhất là tệ nạn tham nhũng mà hiện nay chính quyền Cộng Sản Việt Nam hầu như bó tay không làm gì được.

Đảng Cộng Sản đưa ra hai nhân vật có uy tín lớn là các ông Nguyễn Minh Triết và ông Nguyễn Tấn Dũng nhận hai nhiệm vụ quan trọng là Chủ Tịch Nước và Thủ Tướng Chính Phủ. Chúng ta chỉ đặt một vài hy vọng dè dặt vào hai nhân vật này. Tại sao lại dè dặt? Vì hai ông này đã giữ những chức vụ cao từ lâu (ông Nguyễn Minh Triết là bí thư thành ủy Sài Gòn, ông Nguyễn Tấn Dũng đã là phó thủ tướng trong chính phủ) nghĩa là từ trước đại hội 10 của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Trong thời gian đó, nạn tham nhũng ngày một càng hoành hành mà hai ông chẳng làm điều gì ngăn chận hay trừ khử được.

Ông Nguyễn Minh Triết lại cho rằng công an là thanh gươm của Đảng? Nghĩa lý ra sao? Còn chính phủ lại mới ra dự luật cho phép thủ tướng chính phủ có thể cách chức các viên chức chính phủ bị ngờ tham nhũng, nhưng chỉ từ cấp thứ trưởng trở xuống mà thôi. Còn các cấp bộ trưởng thì sao? Các ủy viên Trung Ương Đảng thì sao? Các ông lớn thì được tự do tham nhũng à? Vì vậy, người ta đặt rất nhiều dấu hỏi về tình trạng này ở Việt Nam!!

Nhận thấy phần phụ lục này đã dài, tôi xin nói thêm một điều là: Hiện nay, chỉ có hai quốc gia tranh đua đưa người ra ngoại quốc để làm người giúp việc cho các chủ nhân: Đó là Việt Nam và Philippines. Philippines có độ 4 triệu người làm nghề này và Việt Nam có độ mấy trăm ngàn. Cạnh tranh nhau đi làm đầy tớ cho người ta thì vinh dự gì? Nhưng đa số người Việt Nam đang được các chủ nhân đánh giá cao vì họ cần cù, chịu nghe lời và ít kiện cáo hơn người Philippines dù người Philippines thường có học thức hơn, trẻ đẹp hơn. Đa số người Việt Nam này xuất phát từ quê hương ở miền Bắc Việt Nam. Họ rất dễ thương, các chủ nhân rất hài lòng.

Có một chuyện đáng nói là khá đông đàn bà Việt Nam làm người giúp việc cho người dân ở mãi xứ Lebanon. Năm 2006, xứ này gặp chiến tranh rất kinh khủng do việc ném bom bừa bãi của Do Thái. Người dân không biết sống chết ra sao nên chính phủ Việt Nam tìm cách đưa các bà giúp việc nhà ở Lebanon về Việt Nam để tránh bom đạn. Một số người mừng quá vì xa nhà, xa chồng con đã lâu với nỗi nhớ quê hương nung nấu. Nay có lý do chính đáng lại được cấp máy bay trở về nước coi như được sum họp gia đình rồi khi hết chiến tranh lại trở lại Lebanon làm việc. Nhưng có bà tên Nguyễn thị Gái (bà này xin dấu tên, nên đây không phải là tên thật) khoảng 40 tuổi quê ở Hà Tây lại không chịu về.

Theo lời phóng viên hỏi bà ta tại sao thì bà cho rằng về Việt Nam gặp chồng con thì cũng thích thật, nhưng ở lại rồi sẽ ra sao? Cái quê hương Việt Nam bà đã quá chán ngán vì toàn là những đàn áp hơn cả dưới thời thực dân Pháp, kiểm soát từng hành động, từng lời nói. Di chuyển một bước cũng phải xin phép. Rồi còn những đàn áp khác nữa mà bà Gái không nêu ra hết trong buổi phỏng vấn ngắn ngủi. Thêm nữa, bà sợ chính quyền địa phương Việt Nam đòi tiền hoặc không cho đi Lebanon nữa thì rất là phiền. Do vậy, dù có yêu quê hương cách mấy bà Gái cũng nhất quyết không trở về.

Chúng ta phải biết rằng người dân Lebanon tuy có tự do nhưng mức độ giàu có còn thua kém rất nhiều nước khác, Lebanon lại thêm thảm cảnh chiến tranh, thế mà giữa hai chọn lựa, bà Gái đã quyết định thà ở lại xứ này còn hơn là về với Cộng Sản!

Có một cô Philippines bị người chủ bạc đãi, cô bèn đâm chết ông chủ và bị tòa án Saudi Arabia kết án tử hình. Luật lệ ở Saudi Arabia qui định sát nhân thì phải bị giả tử, nhưng nếu kẻ sát nhân được thân nhân người chết đồng ý tha tội thì phạm nhân được trắng án. Cô gái giúp việc nhà gốc người Philippines được trắng án vì gia đình người chủ nhân đã đồng ý tha tội. Họ biết ông chủ này đã hãm hiếp và đánh đập người giúp việc này một cách quá tàn nhẫn trong quá khứ rất nhiều lần. Tình cảnh người bị xuất ngoại đi lao nô kiếm việc làm là như vậy. Thế mà ở Việt Nam ngày nay phải chạy chọt, phải hối lộ tiền bạc thì mới được xuất ngoại để đi làm đầy tớ!

Tóm lại, muốn xây dựng một tương lai xán lạn cho Việt Nam, cho người dân Việt Nam có tự do, hạnh phúc, cho quê hương phát triển kinh tế một cách nhanh chóng thì Việt Nam nên theo chính sách lưỡng đảng. Không phải là bắt chước Mỹ đâu, vì ta có thể tham khảo các luật lệ hiện hành ở Mỹ; nếu hợp và tốt đẹp cho đất nước thì ta theo; nếu không hợp thì không theo. Khi có được quốc hội đàng hoàng rồi thì việc chọn thể chế cho đất nước văn minh và giàu mạnh lên một cách vượt bực không khó gì.

Đại khái đất nước sẽ có hai đảng chính là đảng Dân Chủ Cộng Hòa và đảng Dân Tộc Lương Thiện. Đảng Dân Chủ Cộng Hòa là đảng đang cầm quyền sẽ gồm toàn đảng viên Cộng Sản chân chính có ký hiệu CC và đặt quyền lợi tổ quốc hơn hết. Đảng Dân Chủ Lương Thiện gồm hầu hết toàn dân với ký hiệu LT. Một đảng viên đảng này có thể chuyển đổi sang đảng kia nếu sách lược của đảng này phù hợp với mình. Những kẻ chóp bu tham nhũng và tàn ác chắc sẽ huy động một đám QĐ còn trung thành với mình để ngăn cản tiến trình này một cách tàn bạo, nhưng chúng không có chánh nghĩa và sẽ bị cô lập một cách nhanh chóng. Việc đối xử tàn bạo với những người tranh đấu cho tự do lương thiện sẽ bị xử lý (?) bởi một tòa án công minh sau này; kể cả tội tham nhũng.

Lúc đầu, công cuộc vận động của đảng Dân Tộc Lương Thiện, người dân và nhất là các chiến sĩ quân đội nhân dân và công an chưa hiểu nhiều nên vẫn bị bọn chóp bu bịp bợm để làm công cụ cho bọn chúng. Nhưng chính nghĩa dân tộc ngày càng sáng tỏ và các bạn đảng viên CC sẽ hiểu rõ đâu là yêu nước, đâu là làm công cụ cho bọn tham nhũng và tàn ác đang toa rập phá hoại quê hương đất nước. Chính nghĩa thắng gian tà là chuyện đương nhiên. Cho dù những nhà vận động lúc đầu có bị khó khăn và cần sự hy sinh, nhưng các bạn hãy coi đây là cơ hội để giảng giải, để cảnh tỉnh những người công an chưa hiểu, chưa giác ngộ.

Một hiến pháp, một bộ luật tỉ mỉ và lành mạnh sẽ do quốc hội ban hành. Quốc hội gồm toàn những người dân yêu nước chân chính, không do đảng nào khống chế như hiện nay. Quyền tư pháp được hoàn toàn độc lập với hành pháp và lập pháp. Các chánh án sẽ do dân chọn lựa bằng bầu cử tự do.

Một khi đảng cầm quyền đưa ra một chính sách gì to lớn có ảnh hưởng quan trọng cho đất nước cũng phải đưa qua quốc hội bàn cãi và chấp thuận hay không. Đảng đối lập có thể đưa ra một chính sách khác để bàn cãi xem điều nào tốt đẹp hơn để người dân dễ đóng góp ý kiến.

Mọi người dân đều được coi là vô tội cho đến khi một tòa án xác nhận người đó có tội. Không ai có thể bị kết tội một cách vu vơ mà phải có chứng cớ hẳn hoi với những luật sư sẵn sàng bênh vực họ. Ngay cả các phạm nhân cũng phải có nhân quyền, không phải thấy họ phạm tội là muốn hành hạ thế nào cũng được.

Không phải như hiện nay, có nhiều người bị giam giữ từ lâu mà không biết mình phạm tội gì. Muốn lục soát nhà hay cơ sở tư nhân thì phải có trát tòa và muốn giam giữ ai thì phải có một bản án. Một nền tự do báo chí phản ảnh diễn đàn của mọi tầng lớp dân chúng và những dư luận cần được giải thích một cách minh bạch. Khi chính quyền làm sai, phải xin lỗi và bồi thường xứng đáng cho nạn nhân (theo luật định).

Như vậy là tôi đã đưa ra một vài nét phác họa cho sự xây dựng một tương lai tốt đẹp cho đất nước Việt Nam. Còn nhiều điểm đáng thắc mắc lắm và tôi sẽ cố trả lời theo ý kiến riêng để các vị cao minh có thể bổ khuyết thêm cho hoàn chỉnh. Một số câu hỏi như:

HỎI : Đảng Cộng Sản Việt Nam hiện nay giữ độc quyền chính trị, không cho phép đối lập. Như vậy lập ra đảng đối lập hiện nay có thể là vi phạm luật pháp hay không?

ĐÁP : Điều 4 hiến pháp hiện hành cho phép Đảng Cộng Sản độc quyền lãnh đạo đất nước. Nhưng điều 4 đó có hợp pháp hay không? Kẻ làm ra điều 4 trong hiến pháp hiện hành có phải do người dân bầu ra hay không? Đảng Cộng Sản đã cai trị 32 năm trên đất nước hai miền Nam Bắc với rừng vàng biển bạc, nhưng đời sống nhân dân Việt Nam đã ra sao nếu so với đời sống nhân dân trên toàn thế giới? Sao người dân chán ghét chế độ đến thế. Đi đâu cũng gặp tham nhũng, hống hách, hối mại quyền thế. Tới một công sở người dân rất đau khổ vì nạn giấy tờ. Người dân chỉ muốn đi ra khỏi đất nước.

Vậy thì người dân có quyền lập đảng chính trị để đưa ra một chính sách tốt đẹp cho quê hương mình. Lập đảng chính trị như vậy là cần thiết ích lợi cho quốc gia, không phạm pháp. Nhất là chính cái hiến pháp của chế độ hiện nay đã là bất hợp pháp.

HỎI : Những người công an cao cấp đều do Đảng Cộng Sản chọn và dĩ nhiên họ trung thành với Đảng Cộng Sản. Đảng Cộng Sản sẽ ra lệnh đàn áp đảng đối lập một cách tàn bạo. Như vậy đảng đối lập sẽ sinh hoạt ra sao?

ĐÁP : Mới đầu hai giới quan trọng là quân nhân trong hàng ngũ quân đội nhân dân và hàng ngũ công an đều có lý tưởng cao là phục vụ nhân dân, dành độc lập cho tổ quốc, đánh đuổi ngoại xâm. Nhưng nay đã là thời bình, Đảng Cộng Sản lại tuyên truyền một cách láo khoét là quân đội phải trung thành với Đảng (Cộng Sản), hiếu với dân. Chưa thấy hiếu với dân đâu cả, chỉ thấy người dân bị đàn áp một cách thô bạo quá mức, cuộc sống không có hạnh phúc.

Giới quân nhân và công an cũng như toàn dân đã biết đâu là bịp bợm để có lợi cho chúng và đâu là chân thật và tốt đẹp. Thành ra, một số công an ký hiệu QĐ lúc đầu còn trung thành với những tên chóp bu trong Đảng Cộng Sản, nay đã hiểu rõ và không còn muốn làm công cụ cho chúng nữa.

Thời gian nay đã chín mùi. Cuộc vận động nay phải bắt đầu đúng lúc. Vận động mà không hề làm điều gì xấu xa phạm pháp. Đàn áp đối lập lại là một cơ hội cho đảng đối lập hoạt động mạnh hơn trong cuộc vận động giới quân nhân và công an. Các bạn công an chân chính hãy xé thẻ đảng như ở Liên Sô cũ người ta đã làm và ở nước Nga hiện nay người dân sống sung sướng hơn nhiều.

HỎI : Giáo dục hiện nay xuống cấp trầm trọng. Đạo đức học đường suy đồi là điều đáng ngại. Thi cử đã mất hết ý nghĩa, vậy cần phải làm gì?

ĐÁP : Sau khi lật đổ bọn chóp bu và dành chính quyền cho những người yêu nước xứng đáng, việc đầu tiên là phải cải tổ giáo dục, chú trọng dạy dỗ lớp trẻ về đạo đức và công dân giáo dục, nếu không thì xã hội tan nát hết.

Thế hệ thanh niên hiện nay đã bị nhồi sọ như bọn vệ binh đỏ ở Trung Cộng chỉ với mục đích biến những thanh niên thành những tay sai chỉ biết trung thành với đảng Cộng Sản, ăn chơi, hưởng thụ và tàn hại đất nước một cách không hối hận.

Một cuộc cách mạng không đổ máu, chỉ cần vận động cho người dân hiểu đâu là tốt đẹp, đâu là xấu xa.

HỎI : Đảng Dân Tộc Lương Thiện sẽ do ai lãnh đạo trong giai đoạn đầu nhiều khó khăn. Chúng ta cần nhiều cán bộ để vận động quần chúng. Dù có chính nghĩa, có lẽ cũng phải thận trọng lúc đầu, vậy ai sẽ đứng ra lãnh đạo?

ĐÁP : Hiện nay mới là giai đoạn đầu, chưa có người lãnh đạo ra mặt, nhất là bọn QĐ do những kẻ quyền thế và tham nhũng đang hoành hành dữ tợn. Nên cần một ban điều hành gấp gồm những người chịu hy sinh vô úy.

Chúng tôi tạm đề cử hòa thượng Quảng Độ, linh mục Nguyễn văn Lý, cụ Lê Quang Liêm, một hiền tài Cao Đài và một số người có uy tín khác tạm xung phong vào ban điều hành. Các cán bộ thì tạm thời dấu mặt chỉ có đại khái người có ký hiệu LT1 coi 10 người từ LT1 tới LT10; người có ký hiệu L11 coi tới LT20; người có ký hiệu LT21 coi tới LT30… liên lạc với nhau bằng mã số trên các website của computer.Các nông dân không có máy computer sẽ được vận động bằng cách rỉ tai. Khi có số đông người rồi thì sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Riêng người viết bài này hứa sẽ dâng hiến thân này cho đất nước bằng cách về Việt Nam nói thẳng với đồng bào về con đường tốt đẹp. Chúng ta không có gì cần phải dấu diếm. Đảng Cộng Sản cũng như Thánh Gandhi ngày xưa đã tranh đấu với người Anh. Vả lại, tác giả có đọc một bài kinh Phật (tác giả là một phật tử) xin kể lại như sau:

Một ngày kia, Đức Phật được biết có một ngôi làng người dân rất hung dữ. Ngài muốn có một đệ tử tới giảng đạo cho họ bớt tính hung hăng. Ngài Phú Lâu Na xin đi.

Phật hỏi:

– Ông đến đó giảng đạo, nếu dân không chịu nghe, lại chống đối phỉ báng ông thì sao?

– Bạch Thế Tôn, nếu họ chỉ phỉ báng và chống đối thì con cho đó là may mắn vì ít ra họ cũng không đánh đập con.

Phật lại hỏi: Nếu họ dùng gậy đánh đập con thì sao?

– Thì con cũng cho là một may mắn vì họ chỉ dùng gậy không dùng dao đâm con.

Phật lại hỏi : Nếu họ dùng dao đâm con thì sao?

-Bạch Thế Tôn, nếu họ dùng dao đâm con (ngày nay ta có thể nghĩ họ dùng nhà tù tàn bạo hoặc gươm súng nguy hiểm) thì cái chết của con cũng là một điều tốt vì nó cảnh tỉnh được một số người hung ác đã nhìn thấy rõ cảnh hành hạ một người không có ý định xấu nào đối với họ cả.

Sau khi hỏi kỹ như vậy, đức Phật đã cho phép ngài Phú Lâu Na đi giảng đạo từ bi và ngài đã thành công biến đám người hung dữ này thành hiền lương.

Ngày nay, con người có thể tàn ác hơn con người ngày xưa nhưng sự hy sinh vô úy của một số người lúc đầu là điều cần thiết. Sẽ có nhiều người không nề gian hiểm chịu hy sinh cho sự tốt đẹp của dân tộc. Một khi ban lãnh đạo đã thành hình rồi thì sẽ dễ dàng ghê gớm lắm. Chúng tôi xin nhường lời cho những vị cao minh tiếp tục cho con đường tốt đẹp. Nhớ rằng, tuyệt đối không nói dối, không bạo động, không quyên góp của ai trong vấn đề vận động này.

HỎI : Có hai ông Phạm Duy và Nguyễn Cao Kỳ đã chịu và ủng hộ Đảng Cộng Sản trong việc cai trị đất nước. Như vậy Đảng Cộng Sản cũng có lý một chút đấy chứ. Xin cho biết ý kiến.

ĐÁP : Hai ông Phạm Duy và Nguyễn Cao Kỳ có quyền tự do trong việc lựa chọn của hai ông. Nhưng nhiều người cho là những lý do riêng. Thí dụ: Ông Phạm Duy là một thiên tài âm nhạc được nhiều người ngưỡng mộ, nhưng nhiều người đã từng tiếp xúc với ông thì biết rằng ông rất nhậy cảm về vấn đề phái nữ. Mặc dầu đã trên 80 tuổi, nhưng những ý nghĩ về tình dục của ông vẫn còn rất mạnh. Và ông chịu luồn cúi một bọn cầm quyền bất xứng để được ở lại Việt Nam nơi có nhiều người còn ngưỡng mộ ông.

Nhưng tôi muốn hỏi ông Phạm Duy một điều: Ông muốn một nước Việt Nam có những ca sĩ được tự do muốn hát bài gì thì hát hay một ca sĩ muốn hát (kể cả những bài rất hay của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn…) nhưng phải xin phép? Hiện nay, theo tiêu chuẩn của Đảng Cộng Sản, những bài hay nhưng bất lợi cho chúng sẽ bị từ khước. Trái lại, những bài dở nhưng có lợi cho chúng về mặt tuyên truyền cũng được chấp thuận

Còn ông Nguyễn Cao Kỳ là một nhà kinh doanh đại diện cho một tập đoàn tư bản Mỹ định đầu tư vào Việt Nam trên vấn đề du lịch. Xin hỏi ông: Ông muốn được tự do kinh doanh hay muốn hối lộ, xin xỏ trong mọi trường hợp mới lấy được cái giấy phép kinh doanh?

Một vấn đề nữa liên quan đến ông Nguyễn Cao Kỳ. Ông cũng nhìn xa, thấy rộng và cũng nhận thấy chế độ lưỡng đảng là có lợi cho đất nước nhiều nhất. Ông vốn là một chính trị gia không thủ đoạn và thường tuyên bố bộc trực tất cả các suy nghĩ của ông. Ông cũng đã nói thẳng với các nhà lãnh đạo Cộng Sản là: Chúng tôi không hề thua các anh. Chứng cớ là sau bao nhiêu năm hòa bình, các anh mới đuổi kịp miền Nam trước kia. Chẳng qua là chúng tôi xui, bị Đồng Minh Mỹ bỏ rơi nên chúng tôi đã không chống lại được cả khối Cộng Sản thế giới yểm trợ cho các anh. Xin các anh đừng tự cao, tự đại!

Tiện đây, tôi cũng xin trình bày một trường hợp chẳng thà giết lầm còn hơn tha lầm sau năm 1975. Trường hợp này tôi biết rõ khi còn ở Việt Nam. Đó là trường hợp của Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy. Ông là chủ tịch đảng Dân Chủ nên Việt Cộng lùng ông ráo riết. Nhưng lúc đó ông đã ở Pháp nên Việt Cộng lùng bắt khắp mọi nơi mà không kiếm được. Sau cùng, chúng bắt được một người cũng là giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, tạm gọi là Huy (2). Nhưng ông Huy (2) này là một Bác Sĩ, Giáo Sư Đại Học Y Khoa, còn ông Huy kia là một Giáo Sư Quốc Gia Hành Chánh, phụ tá của Giáo Sư Nguyễn Văn Bông. Nghĩa là hai ông Huy khác nhau hoàn toàn.

Ông Huy (2) bị trù dập rất khổ dù ông đã thanh minh hết sức rằng các ông đã bắt lầm rồi. Tôi mặc dù tên là Nguyễn Ngọc Huy nhưng là một Bác Sĩ Y Khoa và chưa bao giờ hoạt động chính trị cả. Cuối cùng, bọn chúng phải thả ông ra nhưng vẫn còn nghi ngờ. Sau cùng, chúng giả vờ ký giấy xuất cảnh cho ông Huy (2) đi Pháp với sự can thiệp của chính phủ Pháp. Nhưng trước khi đi một hôm, chúng dàn cảnh một tai nạn giao thông khiến ông Huy (2) phải thiệt mạng. Sự dàn cảnh rất là lộ liễu.

HỎI : Theo anh, hiểm họa lớn lao nhất của nước Việt Nam hiện nay là gì?

ĐÁP : Sẽ mất nước vào tay Trung Quốc, một kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam. Lý do là Trung Quốc không bao giờ từ bỏ ý định bành trướng về phương nam. Chính quyền Việt Nam lại có những tay sai do Trung Quốc nắm rất chắc và rất nghe lời Trung Quốc dù có phải nhượng bộ rất nhiều đến quyền lợi của dân tộc, đến hạnh phúc của nhân dân. Một thí dụ điển hình là Việt Nam đã nhượng một phần đất đai và lãnh hải cho Trung Cộng qua một thỏa ước về biên giới.

Mới đây, một phát ngôn viên của bộ ngoại giao Việt Nam có tuyên bố xác định chủ quyền Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhưng tuyên bố vậy thôi chứ thật ra, Phạm Văn Đồng đã xác nhận chủ quyền của Trung Cộng trên quần đảo Hoàng Sa trong thời kỳ miền Bắc xâm lăng miền Nam và họ không thể đoàn kết được dân tộc và có sức mạnh khiến kẻ thù phải nể nang. Đoàn kết dân tộc vào năm 1945 và năm 1954 thì dễ, nay thì vô phương. Bây giờ, đảng Cộng Sản đứng trước ngã ba đường: Đi theo Mỹ thì mất đảng mà đi theo Trung Cộng thì mất nước!

Tuy nhiên, là đồng minh của Mỹ vẫn hơn dù rằng Mỹ cũng chẳng tử tế gì. Mỹ đang cần Việt Nam như một thế lực ngăn chặn sự bành trướng của Trung Cộng. Mỹ mong Trung Quốc và Việt Nam cứ theo chủ nghĩa Cộng Sản để chậm tiến mãi mãi, không bao giờ có thể ngang hàng với Mỹ. Trung Quốc đã thấy vậy nên đã đổi mới về kinh tế. Việt Nam đang theo đuôi Trung Quốc. Mới đổi mới có một tý thôi mà đất nước đã khá hơn nhiều, không thì chết đói. Có lẽ Việt Nam cũng muốn trở nên một đồng minh thân thiết của Mỹ nhưng còn qúa dè dặt vì vì sợ Trung Quốc nên chỉ dám di dây. Vì vậy, Mỹ không tận tình giúp đỡ Việt Nam. Muốn là đồng minh của Mỹ (làm đồng minh của Mỹ khó hơn làm kẻ thù của Mỹ!) phải có tinh thần như Nhật Bản mới được.

Hiện nay, Trung Quốc không có ý định đem quân sang đánh nước ta. Nhưng họ có một kế hoạch hiểm độc hơn nhiều. Mà mất nước lần này thì ngàn năm nữa cũng không dành được độc lập và sẽ mất nước vĩnh viễn. Bởi vì sao? Đó là kế hoạch đồng hóa của Trung Quốc.

Theo kế hoạch của Trung Quốc thì họ không cần lập một đạo quân gì cả vì hiện nay, Trung Quốc đang thừa đàn ông và người Việt Nam đang chán ghét chế độ chỉ muốn ra ngoại quốc với bất cứ giá nào. Trung Quốc chỉ cần cho đàn ông sang kết hôn với đàn bà Việt Nam và khuyến khích dân Tàu di dân qua Việt Nam làm ăn. Sau vài chục thế hệ, việc sát nhập hai nước sẽ chẳng khó khăn gì. Chẳng cần phải chiến tranh gì cả mà Trung Quốc chiếm được Việt Nam một cách dễ dàng và công khai. Hiện nay, Việt Nam đã cho phép công dân Trung Quốc được qua Việt Nam không cần Visa. Ở các tỉnh sát biên giới, số gia đình có cha là người Trung Quốc đã chiếm một nửa.

Kinh nghiệm lịch sử cho biết nước Mãn Châu, vì cai trị Trung Quốc (nhà Mãn Thanh) nên đã bị đồng hóa vào Trung Quốc. Mông Cổ bị mất một nửa lãnh thổ (Nội Mông), nay chỉ còn Ngoại Mông và không sao đứng dậy nổi nữa. Dân chúng Tân Cương khác hẳn với Trung Quốc về vóc dáng, tôn giáo, văn hóa, tiếng nói, phong tục, tập quán nhưng Tân Cương cũng đã bị sát nhập vào Trung Quốc từ lâu. Tây Tạng trước kia là một quốc gia độc lập. Cũng như Tân Cương, dân Tây Tạng khác hẳn Trung Quốc tiếng nói, phong tục, tập quán nhưng cũng đã bị Trung Quốc chiếm đóng sau khi Mao Trạch Đông chiến thắng Tưởng Giới Thạch.

Mặc dù Tây Tạng có diện tích lớn gấp 7 lần nước Việt Nam nhưng dân chúng thưa thớt nên tương lai khó lòng tránh khỏi bị đồng hóa bởi Trung Quốc. Kể từ ngày chiếm được Tây Tạng, Trung Quốc đã thực hiện dã tâm đồng hóa quốc gia này bằng cách đưa người Hán qua Tây Tạng định cư rất nhiều. Hiện nay, rất nhiều nơi ở Tây Tạng, người Trung Hoa đã chiếm một nửa. Cứ theo đà này tiếp tục thì chẳng mấy chốc, người Trung Hoa sẽ chiếm đa số trên toàn cõi Tây Tạng.

Nếu như tình trạng hiện nay cứ tiếp diễn thì Việt Nam cũng sẽ mất nước là chắc chắn. Ngẫm nghĩ lại, trong cái rủi có cái may. Vua Quang Trung đã băng hà sớm chứ nếu mà vua Quang Trung đòi được Lưỡng Quảng thì ngày nay, dân Việt Nam cũng sẽ là thiểu số. Và một ngày nào đó có thể sẽ xảy ra, Trung Quốc vui vẻ chấp nhận lời yêu cầu của đa số dân Việt Nam gốc Tàu (qua cuộc trưng cầu dân ý) để sát nhập nước ta vào Trung Quốc thì lúc đó số phận nước Việt Nam cũng giống như Mãn Châu mà thôi!

HỎI : Ông cho rằng những người tham nhũng cũng được hạ cánh an toàn khi gia nhập đảng Dân Chủ Cộng Hòa. Thế lỗi của họ thì xí xoá luôn à?

ĐÁP : Việc xét xử những lỗi lầm là việc của các cơ quan tư pháp độc lập sau này. Họ sẽ xét xử đàng hoàng khi có bằng chứng không dựa trên sự võ đoán hồ đồ và cảm tính yêu ghét. Chẳng thà tha lầm một người còn hơn kết tội lầm một người. Cái siêu việt nhân bản của con đường dân chủ tự do là như vậy, khác hẳn với chính sách sắt máu tàn ác của Cộng Sản.

Ghi chú:

Theo sự suy nghĩ của tác giả, Việt Nam có khả năng đi trước Trung Cộng trong rất nhiều lãnh vực, nhất là trong vấn đề hạnh phúc dân tộc. Tại sao các nhà lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam hiện nay cứ chờ Trung Cộng làm trước rồi mới theo đuôi đi sau? Tổ tiên ta đã có công dựng nước, đất nước ta đã có rất nhiều anh hùng rất hiên ngang, tại sao nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay lại phải qụy lụy quan thầy Trung Cộng quá đáng như vậy?

Chủ nghĩa Cộng Sản đã chứng tỏ quá sai lầm, không mang lại hạnh phúc ấm no cho người dân. Liên Sô trước kia cần duy trì chủ nghĩa sắt máu Cộng Sản, một phần sợ các tiểu quốc ly khai, và cũng muốn giữ các nước chư hầu vào trong quỹ đạo của Liên Sô. Tuy nhiên, Liên Sô và các nước Đông Âu cũng đã phải từ bỏ chủ thuyết Cộng Sản. Tại sao Việt Nam lại vẫn cứ muốn ôm khư khư lấy một chủ thuyết mà hầu như cả thế giới đều chán ghét?

Vì tiền đồ của cả dân tộc, vì tương lai của tổ quốc, và vì hạnh phúc của toàn dân, chính quyền Việt Nam hiện tại cần phải dẹp bỏ chủ thuyết Cộng Sản càng sớm càng tốt. Thay vào đó, xây dựng một chính quyền theo thể chế tự do, dân chủ thật sự với mục đích mưu cầu hạnh phúc cho toàn dân, diệt trừ tệ nạn tham nhũng, lành mạnh hóa xã hội, phát triển kinh tế để đưa nước Việt Nam đến phú cường. Mong lắm thay!

                                                                      CVA Nguyễn Thanh Giản.


 

 

Loi keu goi “XUONG DUONG” CUA b.s NGUYEN DAN QUE.

 

CÙNG TOÀN THỂ ĐỒNG BÀO VIỆT NAM YÊU QUÍ,

Hãy đứng thẳng người hiên ngang tuyên bố: Tự Do hay sống nhục!

Xuống đường dứt điểm độc tài nhũng lạm quyền thế: đòi việc làm, đòi cơm áo, đòi nhà ở, đòi được học hành, đòi được chăm sóc y tế, chống áp bức bất công, nông dân chống cướp đất canh tác, công nhân chống bóc lột sức lao động.

Chúng ta muốn một xã hội công bằng, ai cũng được hưởng những Nhân Quyền căn bản như tự do thông tin, tự do phát biểu, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do internet, tự do tôn giáo, tự do đi lại, tự do buôn bán, tự do nghiệp đoàn, tự do hội họp, tự do sinh họat chính trị đa nguyên đa đảng để người dân chọn người tài đức lãnh đạo quốc gia.

ĐẤT NƯỚC LÂM NGUY !

Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam và bạo quyền con đẻ để mất đất, mất biển. Chủ quyền Tổ Quốc bị đe dọa.

Cũng Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam và bạo quyền con đẻ đã làm phá sản đất nước: Đầu tư lãng phí, thiếu hiệu quả; thiểu số quan tham quá giầu, đa số dân chúng quá nghèo; sinh họat đắt đỏ leo thang từng ngày; giá điện, nước lên, giá xăng dầu lại vừa tăng vọt; đồng tiền Việt Nam mất giá nặng, trong khi lương không tăng; đầu tắt mặt tối suốt ngày vẫn không đủ sống, nhất là anh chị em lao động!

Bất mãn bị đàn áp. Phản đối bị bỏ tù. Chóp bu đảng Nguyễn Phú Trọng và chóp bu bạo quyền Nguyễn Tấn Dũng triển khai tối đa công an trị và ngoan cố ngụy biện những sai lầm phản dân hại nước ngày càng chồng chất.

Tòan dân hãy vùng lên để có ấm no, tự do và bảo vệ Tổ Quốc.

XUỐNG ĐƯỜNG GIÁNG LIÊN TIẾP NHỮNG ĐÒN SẤM SÉT NGAY ĐẦU BỘ CHÍNH TRỊ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM BUỘC CHÚNG PHẢI TRẢ LẠI QUYỀN LỰC VỀ TAY NHÂN DÂN.

Giới trẻ Việt Nam, lực lượng phản ứng nhanh, có điện thọai di động dùng di động, có Internet dùng Internet, có loa dùng loa, có miệng dùng miệng để liên lạc, huy động, tổ chức quần chúng xuống đường biểu tình. Hàng triệu con tim yêu nước, tràn đầy nhiệt huyết, bừng bừng khí thế dời non lấp biển, hạ quyết tâm:

– Quét sạch độc tài cộng sản.

– Xây dựng Việt Nam Mới Tự Do, Dân Chủ, Nhân Bản và Tiến Bộ.

HÃY XUỐNG ĐƯỜNG ĐỂ CỨU NƯỚC!

MUỐN CỨU NƯỚC HÃY XUỐNG ĐƯỜNG!

Bs Nguyễn Đan Quế

\.Tổng huy động Quần Chúng Xuống Đường

 

 

Advertisements

About noihaydung

journalist
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s