Trò bịp của Liên Thành !

aa

TRÒ BỊP CỦA LIÊN THÀNH

                                             Liên Thành !  Vừa phải thôi !

 

Nhiều ngày qua, tôi không viết gì thêm về chuyện Liên Thành quyên góp tiền đồng hương khắp nơi, để tiến hành vụ kiện Cộng Sản Việt Nam ra Toà Hình Sự Quốc Tế và Toà Hình sự Quốc gia có thẩm quyền Quốc Tế.  Tôi nghĩ, chuyện đã rõ trên Net rồi, ai khôn nhờ dại chịu, mình viết vào viết ra chi nữa thêm mích lòng người nầy người nọ.

Nhưng, mới đây, Liên Thành lại lên tiếng, có lời lẽ xúc phạm đến nhiều người, trong đó có tôi.  Tôi là người lên tiếng đầu tiên vạch ra chỗ ngờ vực Liên Thành là Việt gian.  Chữ Việt gian ở đây có nghĩa là người Việt làm điều gian (không có nghĩa là theo Việt Cộng).

Gian ở đây là gạt thiên hạ để quyên góp tiền.

Liên Thành viết, trong một bài khá dài dưới đây, trong đó có câu như vầy:

Cọng san Việt Nam và be lũ tay sai hiện đang lo sợ sẽ bị kiện ra tòa quốc tế vì thế mà thời gian gần đây bọn chúng đã cho đám tay sai tại hải ngoại, các Tòa lãnh sự của bọn chúng tìm cách xuyên tạc công việc của UBTTTAĐCSVN”.

Tôi là người đầu tiên công kích chuyện làm gian của Liên Thành.  Vậy Liên Thành cho rằng tôi là “đám tay sai của VC ở hải ngoại” chăng?  Đó là Liên Thành đã xúc phạm đến tôi.

Liên Thành còn viết:

Tại Paris Pháp quốc, qua tờ Quê Mẹ tên Việt gian Võ Văn Ái đã đua lên hệ thống Internet cho rằng không thể truy tố Đảng cộng sản Việt Nam”.

Đó là Liên Thành xúc phạm ông Võ Văn Ái, vì đã gọi ông ấy là Việt Gian, trong lúc Báo Quê Mẹ chỉ đưa lên Net bài viết chỉ cho mọi người biết phần nào về luật pháp quốc tế trong thủ tục đưa tội ác ra Toà Án Hình Sự Quốc tế.

Tại sao tôi dám nghi Liên Thành làm điều gian gạt người để quyên tiền?

1) Liên Thành bảo rằng có lập ra Uỷ Ban TTTACSVN, mà LT không cho biết tên những ai ở trong Uỷ Ban đó.  Tôi đánh giá đó là Uỷ Ban ma.  Chỉ có một mình LT vừa là Chủ Tịch, vừa là Phó CT, vừa là Tổng Thư Ký, vừa là Thủ Quỹ.  Và Liên Thành chưa xin phép để được đi quyên tiền, mà dám đem tên Uỷ Ban ma ra loè thiên hạ để gạt gẫm .

2) Tôi quả quyết rằng Liên Thành không thể đưa vụ kiện ra Toà Hình Sự Quốc Tế kiện Cộng Sản được, vì trên thế giới chưa có tiền lệ kiện được những nhân vật của một Đảng đương quyền.  Những kẻ độc tài, tàn ác, diệt chủng còn đương quyền, không ai đưa họ ra toà được.  Chỉ có nhân dân làm cách mạng, lật đổ xong bạo quyền, rồi mới đưa họ ra Toà được.

3) Liên Thành đòi đưa tên mấy tên tép riu Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân… giết hại đồng bào Huế Tết Mậu Thân, ra Toà Hình Sự Quốc Tế.  Tôi cho rằng nói thế là lừa gạt người khác, vì:

a) Toà Hình Sự Quốc tế mới thành lập từ 2002, và có quy định chỉ xét xử những vụ việc xảy ra từ 2002 trở về sau.  Vụ Tết Mậu Thân xảy ra trước 2002 quá lâu, Toà nầy không thể chấp đơn để xét xử được.

b) Vã lại, Toà nầy chỉ nhận xét xử những bị đơn nào nằm trong quốc gia có ký tên công nhận quy chế Rome.  Việt Nam không ký công nhận quy chế nầy.

Lúc đầu Liên Thành không biết những điều kiện nầy của Toà Hình Sự Quốc Tế, mà cứ huênh hoang nói ẩu là sẽ đưa Tội ác CSVN ra Toà nầy.  Sau nầy khi tôi cho biết cái gian đó, Liên Thành bèn né qua Toà Hình Sự Quốc Gia có thẩm quyền Quốc Tế.

Bây giờ Liên Thành núp mình vào Luật sư Nguyễn Thành và Luật sư Trần Thanh Hiệp, để bảo rằng 2 Luật sư nầy khẳng quyết rằng không có thời tiêu cho những tội ác Việt Cộng, nghĩa là muốn kiện lúc nào cũng được.

Tôi chưa bao giờ đọc thấy điều khẳng quyết đó của 2 vị Luật sư đáng kính kia.  Nhờ 2 vị xác minh lời tuyên bố của Liên Thành.

Bây giờ Liên Thành còn tuyên bố rằng Toà Án Hình Sự Quốc Tế và Toà Hình Sự Quốc Gia có thẩm quyền Quốc tế còn xét xử được cả Hồ Chí Minh và toàn bộ Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản nữa!  Hồ Chí Minh và Bộ Chính Trị thuở Tết Mậu Thân chết hết rồi!

Stalin giết mấy chục nghìn sĩ quan của Ba Lan.  Bây giờ ổng chết rồi, có ai kiện được, có ai xử được ổng không?

Vụ đàn áp, giết người ở Thiên An Môn Trung Quốc, có ai kiện được, ai xử được không?

Vụ Cách Mạng Văn Hoá của Mao Trạch Đông, ai kiện được, ai xử được không?

Vừa phải thôi ông Liên Thành!  Láo vừa thôi!  Độc giả phần lớn hiểu biết hơn ông nhiều!

Những vụ kiện được Toà chấp đơn xét xử mà ông nêu ra là những vụ việc xảy ra gần đây, và những sự việc xảy ra sau khi một chế độ độc ác đã bị sụp đổ rồi.  Còn chuyện Pháp Luân Công kiện là chuyện tàn ác hiện tại (chuyện kéo dài từ lâu cho đến nay).

Ông muốn kiện Cộng Sản Việt Nam!  Ông đánh trúng vào tâm lý mong muốn của toàn dân VN.  Không phải chỉ có người Việt tị nạn CS muốn như vậy mà tôi.  Dân Việt trong nước cũng mong muốn như vậy.  Nhưng bằng vào cái mong muốn của mọi người mà lừa gạt đồng bào là một tội ác.  Không ai chống chuyện ông có tâm ý và  tìm cách đưa CSVN ta Toà.  Nhưng mọi người sẽ chống ông khi biết rằng ông lừa gạt bà con (Bây giờ ông cấu kết với tên Kim Âu Hà Văn Sơn, là tên Biệt Kích giả, lừa gạt dư luận càng làm người ta nghi ngờ ông thêm.  Nhứt là chuyện ông vẫn không công khai tên tuổi và trình diện với bà con những người trong UBTTTACSVN, hợp thức hoá với chính quyền để có phép quyên tiền).

Kính chào,

Nguyễn Phước Đáng.

Tb.- Chuyện 2 cuốn sách “BĐMT” và “Huế, Thảm sát Mậu Thân” không liên quan gì với chuyện Liên Thành có ý gian về chuyện quyên tiền đồng bào.  Chính tôi đã từng chống lại những vụ đánh phá của Bảo Quốc Kiếm, khi Trương Khôi cố ý che giấu tội ác của Thích Trí Quang.

 

2011/10/10 dao nguyen <dao_nguyen_1960@yahoo.com>

 

 

Thủ Tướng của Vanuatu là ông Edward Natapei đi công du với cái Passport viết tay còn bị rắc rối như ông nói và bản tin thuật lại, thế mà ông Liên Thành khoe : “Đây là Thông Hành Ngoại Giao của chính phủ Vanuatu cấp và đuợc sự đồng ý của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ” với cái chiều cao viết tay 5′. 10″ = 1 m 778 mà không bị nghi ngờ tại phi trường Mỹ và các nước khác thì Liên Thành quả “xịn” hơn ông Edward Natapei nhiều !

 

……

Mr Natapei said until now, Ni Vanuatu (the people of Vanuatu) had relied on hand written passports which had caused him some problems in customs in other countries.

“I got to the United States and there was some confusion.”

…..

“People look at it and say “Vanua-where?” because they don’t know where Vanuatu is.”

He said it would also stop the “questionable” practice of government ministers dishing out diplomatic passports foreign nationals. Because there was no electronic system it was difficult to keep track of who had them or whether they were entitled to them.
….

 

http://www.stuff.co.nz/national/politics/3998382/NZ-aid-sees-end-to-hand-written-Vanuatu-passports

 
Dưới đây là một số chi tiết đáng chú ý về Passport số D000141 của ông Liên Thành :

 

Passport số D000141 của ông Liên Thành cấp ngày 05-4-1993 và trong bảng phân loại một số Passports của Vanuatu, tại cột “Nationality” có ghi hàng số US 031897726 và ngày 17-08-96.
Trong Passport số D000141 của ông Liên Thành cấp ngày 05-4-1993, đã viết tay trong mục “National status” rằng : “CITIZEN OF UNITED STATES“.

Nếu ngày 17-8-1996 là ngày ông Liên Thành nhập quốc tịch Mỹ thì khi có Passport số  D000141 ông Liên Thành chưa có quốc tịch Mỹ, thế mà Passport lại viết tay ở mục National Status rằng “CITIZEN OF UNITED SATES“.

 

Advertisements

About noihaydung

journalist
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s